ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เร่งล่าชาย ต้องสงสัย ฆ่าหญิงชราหมกคอนโดย่านบางเขน มุ่งปมชิงทรัพย์


 


ตร.เร่งล่าชาย ต้องสงสัย ฆ่าหญิงชราหมกคอนโดย่านบางเขน มุ่งปมชิงทรัพย์          พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีความคืบหน้ากรณี เหตุพบศพหญิงถูกฆาตกรรม จำนวน 1 ราย บริเวณห้องพักภายในคอนโด ภายในเขตพื้นที่ สน.บางเขน ว่าได้รับรายงานจาก สน.บางเขน ว่าวันนี้ 12กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 00.30น. ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงจำนวน 1 ราย บริเวณห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และ แพทย์นิติเวช ผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในบริเวณห้องพักพบ ศพหญิงจำนวน 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาว อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง สวมเสื้อแขนยาวลายดอก กางเกงขายาวสีดำ จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพผู้ตายในสถานที่เกิดเหตุ บริเวณลำคอมีร่องรอยเขียวคล้ำ จึงได้ส่งศพผู้ตายไปผ่าชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นจึงทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป


 


          จากการสืบสวนสอบสวนทำให้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พยานซึ่งเป็นบุตรชายแจ้งว่า ผู้ตาย ได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 โดยแจ้งกับตนว่าจะไปเปิดห้องเช่าให้คนที่มาเช่าห้องที่ดอนโด จนกระทั่งตนเกิดความสงสัยว่าเหตุใดผู้ตายจึงไม่กลับบ้าน ต่อมาตนจึงเดินทางไปที่ห้องพักคอนโดที่เกิดเหตุ และพบรถกระบะของ ของผู้ตายจอดอยู่ จึงรีบขึ้นไปดูบนห้องจนกระทั่งพบว่ามารดาของตนนั้นเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ ภายหลังตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินของผู้ตายได้หายไปจำนวนหนึ่ง


 


          โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้เบื้องต้นได้ทราบถึงตัวผู้ก่อเหตุแล้วเป็นชายจำนวน 1 ราย ทั้งนี้หลังจากการรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญทั้งหมดในคดี พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป


 


          รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้อยู่ระหว่าง สืบสวนสอบสวน โดยมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้สันนิษฐานว่าเกิดจากประสงค์ต่อทรัพย์ของผู้ตายแต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป โดยพนักงานสอบสวน สอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก ทั้งนี้ยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: