ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของบ้านแฉอีก! เหม ภูมิภาฑิต ปฏิเสธหนี้ 5 หมื่น-ถูกข่มขู่ฟ้องร้อง


เจ้าของบ้านแฉอีก! เหม ภูมิภาฑิต ปฏิเสธหนี้ 5 หมื่น-ถูกข่มขู่ฟ้องร้อง


  จากกรณีเจ้าของบ้านเช่าได้ออกมาแฉผ่านเฟซบุ๊กจวกดาราขี้โกงมาเช่าบ้านแล้วไม่จ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ขโมยยันทีวี ทำบ้านเสียหายหนัก ติดต่อไม่ได้ ก่อนที่เจ้าของบ้านเช่าจะบุกไปทวงถามถึงในอินสตาแกรม เหม ภูมิภาฑิต ต่อมาหนุ่มเหมก็ยอมรับว่าเป็นตนจริง แต่ยืนยันไม่ได้ขโมยทีวี (อ่านข่าว - แฉ! ดาราเบี้ยวค่าเช่าบ้าน - ทำบ้านพัง ซ้ำขโมยของหนี)

 ล่าสุด (12 กุมภาพันธ์ 2562) ไบรท์ทีวี รายงานสดสัมภาษณ์ เตย เนลดา เจ้าของบ้านเช่า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้นัดเคลียร์กับ เหม ภูมิภาฑิต ที่บ้านเช่า แต่ทางเหมบอกว่าให้ไปเจอกันที่ สน.ประชาชื่น เพื่อที่จะลงบันทึกประจำวันไว้ด้วย เมื่อไปถึงก็ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจาก เหม ยืนยันว่าค้างค่าเช่าบ้านแค่เดือนครึ่ง (เดือนละ 20,000 บาท) แต่สำหรับตนยืนยันว่าเขาค้างค่าเช่าบ้าน 2 เดือนครึ่ง โดยตนจะลดให้เหลือแค่ 2 เดือน เป็นเงิน 40,000 บาท รวมกับค่าเสียหายและค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ค้างจ่าย อีกประมาณ 15,000 บาท รวมทั้งหมด 55,000 บาท  เมื่อตกลงกันไม่ได้ ตนจึงขอให้เขานำสเตทเม้นท์มายืนยัน นับตั้งแต่ย้ายเข้าบ้านจนถึงย้ายออก เพื่อเช็กตามหลักฐานว่าจ่ายมาแล้วเท่าไร และเมื่อตนทวงถามกุญแจบ้าน เหมก็เพิ่งยอมรับว่าทำกุญแจบ้านหาย อีกทั้งเขายังนำทนายมาด้วย บอกว่าพ่อแม่ของเหมไม่พอใจที่เราไปโพสต์ประจาน เป็นการทำให้ลูกชายเขาเสียศักดิ์ศรี จึงเตรียมฟ้องตน 3 ข้อหา คือ หมิ่นประมาท, ทวงหนี้สาธารณะ และบุกรุกยามวิกาล

    ทั้งนี้ ตนไม่เข้าใจเรื่องที่เขาไม่ยอมรับหนี้จำนวน 55,000 บาท ทั้งที่เป็นดารานักแสดง มีธุรกิจส่วนตัว ไม่น่าเอาเรื่องเงินแค่นี้มาเป็นปัญหาให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล โดยทางเหมย้ายเข้ามาอยู่ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 มีแค่ค่าเช่าเดือนแรกเท่านั้นที่ไม่ต้องทวงอย่างไรก็ตาม ตนต้องขอโทษทางเหมด้วย ที่กล่าวหาว่าขโมยทีวี และขอโทษแฟนละครช่อง 7 ด้วยที่คิดว่าเขาเป็นดาราช่อง 7 แต่ความจริงเขาเป็นนักแสดงอิสระแล้ว ส่วนเหตุผลที่สามีเข้าไปในบ้านนั้น เนื่องจากมีคนแจ้งว่าการไฟฟ้าจะมาตัดไฟ จึงได้ขอไว้ไม่ให้ตัด และก่อนหน้านั้นขาดการติดต่อกับเหมไปแล้วช่วงหนึ่ง วันที่ 17 กันยายน 2561 สามีจึงเดินทางไปตรวจสอบว่าเจ้าตัวยังอยู่ที่บ้านหรือไม่

    เมื่อไปถึงไฟที่บ้านปิดหมดทุกดวง สามีจึงไขประตูเข้าไปดู พบว่าข้าวของยังอยู่เหมือนเดิม ยังไม่ได้หนีไปไหน จึงถ่ายรูปเก็บไว้ และเดินขึ้นไปชั้น 2 ปรากฏรู้สึกว่ามีความเย็นจากแอร์ จึงรีบเดินลงมาข้างล่าง เพื่อที่จะไปกดกริ่งหน้าบ้าน แต่ระหว่างที่เดินอยู่ เหมเปิดผ้าม่านออกมาเห็นพอดี เขาเลยอ้างว่าไม่พอใจที่เห็นสามีตนเข้าไปที่บ้าน

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเหม ยังไม่ยอมจ่ายค่าเช่ากับค่าเสียหายจำนวน 55,000 บาท และเตรียมฟ้องตน 3 ข้อหาดังกล่าว ซึ่งทางทนายของเขาบอกว่า เรื่องค่าเสียหายค่อยไปคุยที่ในชั้นศาล
CR. - Bright TV, IG@hhheeemmmhheemmhem, รายการทุบโต๊ะข่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: