ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.รวบผตห.ค้ายาบ้า 3คดี ยึดของกลางกว่า 14 ล้านเม็ด กัญชากว่า 1,000 กก.

 

ปส.รวบผตห.ค้ายาบ้า 3คดี ยึดของกลางกว่า 14 ล้านเม็ด กัญชากว่า 1,000 กก.


          พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 คดี ได้ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 14ล้าน4แสนเม็ด และกัญชา 1,090 กิโลกรัม

 

          คดีแรก สามารถจับกุม นายสื่อ แสนกือ อายุ 40 ปี พร้อมยึดยาบ้า 8ล้าน4แสนเม็ด หลังรับแจ้งจากสายลับว่านายสื่อเดินทางไปรับยาบ้าจากชายแดน จ.เชียงราย ก่อนเตรียมนำส่งไปยังลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง กระทั่งวันที่ 10กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด ได้จับกุมนายสื่อไว้ได้ที่ถนนเลี่ยงเมือง สายลพบุรี-สิงห์บุรี ในอ.เมือง จ.ลพบุรี พร้อมยาบ้าทั้งหมด ก่อนนำตัวไปขยายผลและยึดทรัพย์สินได้อีกกว่า 2 ล้านบาท แจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาบ้่าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

          อีกคดี ตำรวจจับกุมเยาวชน 1 คน พร้อมยาบ้า 6 ล้านเม็ด หลังทราบจากสายลับว่ามีขบวนการผู้ค้ายาเสพติดจะนำยาเสพติดจากพื้นที่จ.นครพนม ซุกซ่อนในรถบรรทุกไปส่งยังลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจ.มุกดาหาร มักจะใช้เส้นทางผ่านต.หนองหาร อ.ท่าอุเทน -อ.บ้านแพง จ.นครพนม -จ.สกลนคร -จ.กาฬสิทธ์-จ.ขอนแก่น -จ.นครราชสีมา เข้าสู่พื้นที่ด้านใน เพื่อเลี่ยงด่านตรวจตามถนนสายหลัก วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตำรวจจึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งจับกุมเยาวชนรายดังกล่าวขับรถบรรทุกซุกซ่อนยาบ้าอยู่ภายใน ได้ที่บริเวณ อ.บ้านแพง จ.นครพนม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน

 

          ขณะที่คดีที่3 ตำรวจจับกุมนายศิวนัส ภูนาสอน อายุ 29 ปี พร้อมกัญชาอัดเเท่งบรรจุในกระสอบปุ๋ย26 กระสอบ น้ำหนักรวม1,090 กิโลกรัม หลังรับแจ้งว่ากลุ่มผู้ค้ายาจะนำกัญชาซุกซ่อนมาในรถบรรทุก มาจากจ.หนองคาย เข้าสู่พื้นที่ตอนใน วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ตำรวจสามารถจับกุมไว้ได้บริเวณด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้ว ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินเป็นเงิน 40,000 บาท แหวนทองคำ 2 วง มูลค่า 20,000บาท พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท5(กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: