ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวใหญ่ป่วยซึมเศร้า โดดเจ้าพระยาถูกใบพัดเรือตัดหัวขาด-เร่งตามหาลำตัว


สาวใหญ่ป่วยซึมเศร้า โดดเจ้าพระยาถูกใบพัดเรือตัดหัวขาด-เร่งตามหาลำตัว

    จาก เหตุการณ์ พบชิ้นส่วนศีรษะมนุษย์ ลักษณะเน่าเปื่อย ลอยมาติดที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือเภตรา ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้สังคมเกิดความสงสัยว่า เป็นเหตุฆาตกรรมหรือไม่ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จึงได้สั่งการให้ ตำรวจที่เกี่ยวข้องสืบสวน ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด


เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เริ่มจากการตรวจสอบบุคคสูญหายที่แจ้งไว้ในพื้นที่ใกล้เคียง จนทราบว่า มีการประกาศตามหา ผู้สูญหา คือ นางสาวจันทร์เพ็ญ  บุญกัน อายุ 44 ปี พักอาศัยอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์39 เจ้าหน้าที่จึงประสานนายประสิทธิ์  ต่อนสุรา สามีของนางสาวจันทร์เพ็ญ มาดูศีรษะที่พบ  และตรวจเปนียบเทียบ DNA กับนายประทีป ต่อนสุรา บุตรชายผู้ตาย จนยืนยันได้ว่า ศีรษะที่พบ  คือ นางสาวจันทร์เพ็ญ จริง

ตำรวจจึงตรวจสอบต่อไปถึงเหตุที่มาของการพบชิ้นส่วนศีรษะ ก็พบว่า ผู้ตาย ได้โพสต์เฟสบุ๊ค สั่งลาครอบครัวไว้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ก.พ. ว่า " เบิร์ดแม่ลาก่อน"  จากนั้น ตำรวจไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า นางสาวจันทร์เพ็ญ ได้เรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างออกจากบ้านพัก ซอยสุขสวัสดิ์ 39 ให้ไปส่งที่ท่าน้ำพระประแดง ก่อนที่จะเดินไปยังริมเขื่อนลานคนเมือง แล้วกระโดดน้ำลงไปเอง จนจมหายไป


นายประสิทธิ์ สามีผู้ตายระบุว่า ก่อนหน้านี้ ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน  แต่นางสาวจันทร์เพ็ญ มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องรักษาตัว ที่ รพ.ราษฎร์บูรณะ และกินยา  มาตั้งแต่ปี 2559 และที่ผ่านมาเคยบ่นว่า ไม่อยากมีชีวิตอยู่ อยากตาย แต่คิดว่า พูดเล่น จนกระทั่ง มากระโดดน้ำเสียชีวิต ดังกล่าว สำหรับนายประทีป บุตรชายของครอบครัวนี้ ก็มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเช่นเดียวกัน ไม่อยากพูดคุยกับใคร และชอบอยู่คนเดียว ปัจจุบันยังคงรักษาตัวอยู่กับทางโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม  ในส่วนของ ศีรษะที่ขาดออกจากลำตัวนั้น เจ้าหน้าที่ คาดว่า อาจจะถูกใบพัดเรือตัดขาด  และ เจ้าหน้าที่ยังคงประสานติดตาม ชิ้นส่วนร่างกายของนางสาวจันทร์เพ็ญ  เพราะจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: