ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มรับจ้างขนยาไอซ์กว่า 8 กก. ขึ้นรถทัวร์เข้ากรุง


รวบหนุ่มรับจ้างขนยาไอซ์กว่า 8 กก. ขึ้นรถทัวร์เข้ากรุง


     วันนี้ (19 ..) ...กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายนิรันดร์ พรสุขสมสกุล อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 187 หมู่ 5 .แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อเย็นวันที่ 18 ..ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 ตั้งอยู่ ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย โดย ร...หญิงธนัฐฐา นันทวรรณ ร...ศุภชัย วรรณเจริญ ร...อนุชิต กิตติรัตน์ รอง สว.(.) และ ด..ณัฐกร ชิดเคียงธรรม ผบ.หมู่ (สส.) ออกตรวจตราบริเวณภายในสถานีดังกล่าวเพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดออกนอกพื้นที่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบก่อนหน้านี้แล้วว่าจะมีผู้ลักลอบขนด้วยรถทัวร์โดยสารสายเชียงราย-กรุงเทพฯ

  ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจตรงช่องชานชลาที่ 6 พบรถโดยสารของเอกชนรายหนึ่งกำลังจะออกเดินทางจึงขึ้นไปตรวจสอบ พบนายนิรันดร์นั่งอยู่ตรงเบาะที่นั่งหมายเลข 4 ดี ท่าทางมีพิรุธจึงแสดงตวขอทำการตรวจค้นภายในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นที่สัมภาระเป็นกระเป๋าเดินทางสีดำที่วางอยู่ตรงระหว่างขาของนายนิรันดร์ปรากฎว่าพบวัตถุก้อนแข็งอยู่ภายในโดยซุกเอาไว้ในเสื้อผ้าอีกชั้น เมื่อเปิดออกดูพบมีจำนวน 5 ซองแต่ละซองมีสีเขียวชนิดรูดเปิดและปิดภายในบรรจุยาไอซ์เอาไว้จึงจับกุมตัวเอาไว้และพาตรวจพบมีกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาลอีก 1 ใบภายในก็มียาไอซ์ในลักษณะดังกล่าวอีก 5 ซอง รวมทั้งเป็นจำนวน 10 ซอง น้ำหนักรวมกันประมาณ 8,590 กรัม


    สอบสวนเบื้องต้นนายนิรันดร์ รับสารภาพว่า ได้ไปรับยาเสพติดดังกล่าวมาจากชายชาวประเทศเมียนมาชื่อว่านายบอยไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยติดต่อกันทางโทรศัพท์ให้ไปรับของกลางที่ป่าช้าหลังโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จากนั้นได้นำไปบรรจุในกระเป๋าก่อนนำเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 เพื่อจะนำไปส่งที่กรุงเทพฯ แลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 50,000 บาทโดยจะได้รับเมื่อส่งมอบของเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: