ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จำคุกตลอดชีวิต "โมนา" นายจ้างโหดฆ่าน้องน้ำฝังศพ ปี55


จำคุกตลอดชีวิต "โมนา" นายจ้างโหดฆ่าน้องน้ำฝังศพ ปี55

ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษาคดีความผิดต่อชีวิต ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทห์ฟ้องน.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม น.ส.ปรารถนา หรือเม้า ท้วมทรัพย์ และนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซ้อนเร้นทำลายศพ ฯ
    
จาก กรณี ช่วงเดือน ก.พ .2555 น.ส.กฤษณา จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำอายุ 16 ปี (ขณะเกิดเหตุ) มาทำงานรับใช้ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านรัชวิภา ก่อนที่จะทำร้ายน้องน้ำจนเสียชีวิตและนำศพไปฝังไว้ที่ จ.เพชรบุรี

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้โจกท์ มีพยานปากสำคัญคือบุตรสาว แท้ๆของจำเลยที่ 1 ที่รู้เห็นเหตุการณ์ ที่จำเลยที่ 1 ทำร้าย ผู้ตาย ก่อนจะนำศพไปฝังที่ จ.เพชรบุรี ศาลเห็นว่า พยานเป็นบุตรสาวของจำเลยแม้จะมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่หากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง บุตรสาวของจำเลย คงไม่กล้ากล่าวหามารดาตนเองในเรื่องที่ร้ายแรง

เห็นว่าพยานหลักฐานที่โจทก์ นำสืบ ลงรอยกันสนิท จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง สั่ง ลงโทษจำเลยที่ 1 ตลอดชีวิต และให้ชดใช้ค่าสินไหม ให้มารดาของผู้ตายเป็นเงิน กว่า 1.06 ล้านบาท จำเลยที่ 2 ศาลสั่งจำคุก 1 ปี 4 เดือน และ จำเลยที่ 3 สั่งจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: