ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสาวใหญ่ อ้างเป็นตัวแทนขายประกัน หลอกผู้เสียหายสูญกว่า 20 ล้าน


รวบสาวใหญ่ อ้างเป็นตัวแทนขายประกัน หลอกผู้เสียหายสูญกว่า 20 ล้าน

น.ส.ยุพิน พิรัชวิสุทธิ์ อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดปทุมธานี ลงวันที่ 18 พ.ค. 2558 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์ของผู้อื่น” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้บริเวณวัดพระธาตุม่อนพระเจ้าหลาย ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

      จากกรณี เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2558 น.ส.ยุพิน พิรัชวิสุทธิ์ ผู้ต้องหา แอบอ้างเป็นตัวแทนขายประกัน ได้ก่อเหตุหลอกลวงให้ น.ส.วอ.(ผู้เสียหาย) ร่วมลงทุนโครงการประกัน ที่มีผลตอบแทนสูง โดยเสนอให้ซื้อประกันของบริษัทประกันซีวิตแห่งหนึ่ง จนผู้เสียหายหลงเชื่อ ได้โอนเงินไปจำนวนหลายครั้ง มีมูลค่าความเสียหาย จำนวน 2,205,000 บาท เมื่อลงทุน 2 เดือนแรกได้เงินปันผลดีตามที่กล่าวอ้างไว้ ต่อมาเข้าเดือนที่สาม น.ส.ยุพิน ไม่ยอมจ่ายเงินปันผล เมื่อถูกทวงถามบ่อยๆ กลับเบี้ยวไม่จ่ายเงิน ปิดมือถือติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายเกรงว่าถูกหลองลวง จึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ก่อนที่จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบประวัติพบผู้ต้องหา พบว่ายังก่อเหตุหลอกลวงเช่นนี้ อีกจำนวนมากกว่า 20 ราย คิดเป็นความเสียประมาณ 20 ล้านบาท


  กระทั่งประมาณต้นปี 2562 กลุ่มผู้เสียหายที่มีความเดือนร้อน จากการถูกผู้ต้องหา หลอกฉ้อโกงทรัพย์สิน เดินทางเข้าพบ และขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหา มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า น.ส.ยุพิน ผู้ต้องหา รายนี้ หลบหนีมาบวชชี ปฏิบัติธรรมอยู่บริเวณวัดพระธาตุม่อนพระเจ้าหลาย ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย จึงได้เดินทางไปจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.ยุพิน พิรัชวิสุทธิ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: