ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจยุค4.0! ดวลวินนิ่ง ชนะแก๊งวัยรุ่นค้ายา อีกฝ่ายยอมสารภาพความลับหมดเปลือก

 

ตำรวจยุค4.0! ดวลวินนิ่ง ชนะแก๊งวัยรุ่นค้ายา อีกฝ่ายยอมสารภาพความลับหมดเปลือก


          ชุดปราบปรามยาเสพติด สถานีตำรวจภูธร (สภ.) สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ จับกุมกลุ่มเยาวชนค้ายาบ้าพร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ขณะนำมาส่งภายในซอยหมู่บ้านเฟื่องฟ้า ถ.เทพารักษ์ ซึ่งหลังจากจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ต้องหา เพื่อนำมาขยายผลจับกุมผู้บงการรายใหญ่

 

          โดยในตอนแรกนั้น วัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่ให้ความร่วมมือนัก ตำรวจจึงได้ข้อมูลน้อยมาก เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเลี้ยงผัดไทยและต่อเครื่องเล่นเพลย์สเตชั่น 4 จากนั้นเปิดเกม PES 2019 ซึ่งเป็นเกมแข่งฟุตบอล Pro Evolution Soccer หรือที่รู้จักกันในชื่อ Winning Eleven (วินนิ่งอีเลฟเวน) ภาคล่าสุด และดวลเกมกับผู้ต้องหาเพื่อลดความกดดัน ซึ่งปรากฏว่าได้รับความร่วมมือจากผู้ต้องหามากขึ้น นอกจากนี้ มีการรายงานอีกว่า ฝ่ายตำรวจเล่นเป็นทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (แมนยู) เปิดบ้านเอาชนะผู้ต้องหาวัยรุ่น ซึ่งเล่นเป็นทีมบาร์เซโลนา ไปได้ 9-0

 

          ปัจจุบันเกม PES2019 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย หลังจากที่ตัวเกมนั้นได้ลิขสิทธิ์ไทยลีกไปใช้งาน โดยล่าสุดมีการนำตัวแทนของแต่ละสโมสรในลีกของประเทศไทยตั้งทีม เเละเข้ามาแข่งขัน PES ในชื่อรายการ Thai E-League Pro อีกด้วย

 

          หลังจากที่ข่าวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตำรวจมีจิตวิทยาดีมาก และเป็นเครื่องมือในการสอบสวนที่ได้ผล ทำให้ผู้ต้องหาลดความเครียดไปได้

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: