ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกวัย17ร้องป.พ่อถูกรถแก๊สชนร่วมปีคดีไม่คืบ


ลูกวัย17ร้องป.พ่อถูกรถแก๊สชนร่วมปีคดีไม่คืบ

นายอัครวัฒน์ หรือ น้องต๊ะ หมื่นอร่าม อายุ 17 ปี พร้อมด้วย น.ส.สุทาดา หมื่นอร่าม ผู้เป็นป้า เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ละม่อม สว.สอบสวน กก.5 บก.ป. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พร้อมนำหลักฐานในที่เกิดเหตุ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกรณี นายประกอบ หมื่นอร่าม บิดาน้องต๊ะ ถูกรถบรรทุกแก๊สของบริษัทแห่งหนึ่ง ชนจนเสียชีวิต ที่หน้าร้านอาหารบนถนนเพชรเกษม ใน จ.ราชบุรี

โดยภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้แจ้งความที่ สภ.อ.เมืองราชบุรี แต่กลับยังไม่มีความคืบหน้าซึ่งเวลาล่วงมาแล้วกว่า 9 เดือน

ด้าน น.ส.สุทาดา กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 นายประกอบ ได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีเพื่อนเป็นผู้ซ้อนท้าย ต่อมาถูกรถบรรทุกของบริษัทขนส่งแก๊สรายหนึ่ง ชนจนเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนีไป โดยมีแผ่นป้ายที่ระบุชื่อบริษัทตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีผู้ขับรถเก๋งที่ขับตามหลังมา ชนเข้าที่ร่างอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนได้มาทราบเรื่องในตอนเช้า โดยทางผู้ขับรถเก๋งได้ชดเชยค่าเยียวยาให้เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท ขณะที่เมื่อได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดก็ไม่พบเห็นเหตุการณ์ในระหว่างที่เกิดเรื่องขึ้น

ต่อมา ทางครอบครัวได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองราชบุรี พร้อมนำหลักฐานเป็นแผ่นป้ายของบริษัท มอบไว้ให้กับทางตำรวจเพื่อตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดยโรงพักได้ส่งหนังสือติดตามเรื่องไปยังบริษัทดังกล่าวถึง 2 ฉบับ แต่กลับไม่มีความคืบหน้า และเมื่อตนได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยังร้อยเวรที่รับแจ้งความเพื่อสอบถามเรื่องราว กลับไม่รับสายแต่อย่างใด โดยอีก 2 เดือนข้างหน้าก็จะครบรอบ 1 ปีที่เกิดเหตุแล้ว จึงต้องเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม อีกทั้งน้องต๊ะ ยังต้องเรียนหนังสือ และอาศัยอยู่เพียงคนเดียวอีกด้วย

ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานไว้ประกอบสำนวนคดีและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: