ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สกัดยาบ้า 5 ล้านเม็ดวิสามัญคนร้ายดับ1


สกัดยาบ้า 5 ล้านเม็ดวิสามัญคนร้ายดับ1

        เมื่อเวลา 01.30 น.วันนี้ (21 ก.พ.) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.3 บก.ปส.3 พ.ต.ท.เทพวิฑูร  ฉางข้าวไชย รอง ผกก.3 บก.ปส.3 สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาทางถนนทางเข้าหมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงนำกำลังออกไปดักซุ่มรออยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบรถยนต์จำนวน 2 คันเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้สีดำ ทะเบียน บล 7462 เชียงรายและรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบีรยน ผฉ 2193 เชียงราย ขับมาจากทาง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา ขับตามกันไปตามเส้นทางดังกล่าวซึ่งห่างชุมชนเล็กน้อย

        เจ้าหน้าที่เห็นตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงได้แสดงตัวเข้าไปสกัดเอาไว้เพื่อจะตรวจสอบ แต่ปรากฎว่าคนขับรถคันแรกได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหลบหนีทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น สิ้นเสียงปืนคนร้ายภายในรถถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตคาที่ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย จากการตรวจสอบเอกสารภายในตัวพบผู้ตายชื่อว่านายอาก่อ แซ่หมึ่ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 8 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ใกล้ศพพบปืนลูกซองสั้นทีใช้ยิงต่อสู้จำนวน 1 กระบอก ส่วนรถยนต์อีกคันที่ขับตามกันมาเจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ใดคาดว่าได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้แต่จากการตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบบรรทุกกระสอบฟางมาด้วยจำนวน 25 กระสอบ ภายในมียาบ้ารวมกันทั้งสิ้นจำนวน 5 ล้านเม็ด จึงได้ตรวาจยึดไว้เป็นของกลาง


         ต่อมา พ.ต.ท.วชิระ  อินทะรังษี สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน ได้รับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จึงนำเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงราย อัยการ จ.เชียงราย แพทย์โรงพยาบาล ปลัด อ.แม่จัน และญาติผู้ตาย ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ณ ที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถยนต์ที่ผู้ตายขับได้นำหน้ารถยนต์ที่ขนยาบ้าไปและเมื่อเกิดการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ทำให้รถคันหลังไหวตัวทันและหบยหนีไปดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้ตายส่งไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: