ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าภาพงานบวช ชี้ปัญหามาจากโรงเรียน ฝากถึงคนที่กำลังรุมด่า ต้องแยกแยะ


เจ้าภาพงานบวช ชี้ปัญหามาจากโรงเรียน ฝากถึงคนที่กำลังรุมด่า ต้องแยกแยะ

  จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในขณะนี้ หลังมีกลุ่มวัยรุ่นหลายรายบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ทำร้ายครู ผอ. และนักเรียนที่มาสอบ GAT/PAT กันในวันนี้ จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนโรงเรียนเตือนเรื่องเสียงดัง

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ สปริงนิวส์ รายงานว่า น.ส.ขวัญยืน นุชแฟง อายุ 50 ปี ญาติเจ้าภาพที่จัดงานบวชที่กำลังเป็นประเด็นร้อน เปิดเผยว่า ยอมรับว่ามีการดื่มสุราก่อนหน้านั้นตอนกินโต๊ะจีน เขาอาจจะโมโหหรือคิดไม่ถึง เพราะเขาคิดว่าเราไปขอแล้วว่าให้มาเล่นได้ เขาก็ต้องเล่น ให้เขาเบาเขาก็เบาตามคำสั่ง แต่ก็โทร. มาว่าอีก ปัญหาจุดนี้ที่โทร. มาอีกรอบ ตอนแรกมาเคลียร์กัน 9 โมง ว่าให้เล่นได้ แต่ขอให้เบาหน่อย พอให้เบาเขาก็เบา พอแห่จริงๆ เราก็ไม่ได้เปิดดัง แต่พอคนเต้นก็เฮกัน เขาสนุก คนแก่ๆ มาจากต่างจังหวัดเขาก็ดีใจลูกเขาบวช เพื่อนลูกเขาบวช มาเจอแบบนี้เขาก็บอกว่าไม่เหมือนต่างจังหวัดเขาเลย ยังไงก็ได้ ตีกันยังไงก็ได้


 
    เมื่อถามว่ารู้ตอนไหนว่าใช้เสียงไม่ได้ น.ส.ขวัญยืน ก็ตอบว่า เรามารู้ตอนแห่จะเข้าโบสถ์แล้วเขาถึงได้มาบอก ทำไมถึงตีไม่ได้เรามางานบวชนะ ถ้าไม่ได้ตีมันจะสนุกได้ไง แล้วก็เงียบกันไป วนไป 3 รอบ ต่างคนต่างไม่ได้สนใจ หันมาอีกทีคิดว่าพวกเด็กแยกย้ายกลับบ้านไป เพราะว่ามีงานศพตอนเย็นอีก แต่พวกเราไม่รู้ว่าเด็กไปที่โรงเรียน เรื่องก็มีแค่ตรงนี้ แต่ถามว่าก่อนเราจะไปจัดงานทำไมไม่แจ้งว่าห้ามไม่ให้ใช้เสียง ไม่ให้เอาดนตรีมา ไม่ให้อะไรสักอย่าง จะได้ไม่ต้องเสียเงิน ใครๆ ก็ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น แต่เขาไม่แจ้งเราให้เป็นกิจจะลักษณะ

CR. - springnews, kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: