ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเมืองผู้ดีซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนดะกว่า10คันเจ็บ3

หนุ่มเมืองผู้ดีซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนดะกว่า10คันเจ็บ3

      เมื่อเวลา 12.20 ( 26 ก.พ. 62 ) ร.ต.อ.(หญิง)ธัญญา อุดทอง รอง สว.สอบสวน สภ. เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน เหตุเกิดบริเวณใกล้เคียง ปากซอย 13/3 ถนนเลียบชายหาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และคณะแพทย์ รพ. พัทยาเมโมเรียล หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

      ในที่เกิดเหตุพบประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างยืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบรถยนต์ Toyota Fortuner สีดำ ทะเบียน กย.658 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับทับรถจักรยานยนต์อยู่ พร้อมปีนขึ้นไปบนฟุตบาท ใต้ท้องรถพบดับรถจักรยานยนต์อีก 4 คัน โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นหญิง อายุประมาณ 60 ปี นอนได้รับบาดกเจ็บอยู่บริเวณข้างรถยนต์ ในสภาพ เลือดท่วม

      ส่วนบริเวณด้านหลังรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายไทย อายุประมาณ 40-45 ปี สภาพบาดเจ็บบริเวณแขนและขา ทั้งสองข้าง ไม่สามารถขยับตัวได้ ใกล้เคียงกัน ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นชาย อายุประมาณ 65 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา รอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่ คณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ก็ภัยจึงช่วยกัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเมโมเรียลให้การรักษา

      ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบว่า มีรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่บริเวณข้างทาง ได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้น 15 คัน รถสหกรณ์สองแถวพัทยา ถูกชนด้านท้าย อีกจำนวน 1 คันส่วนผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ ซึ่งผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว มีอาการคล้ายคนเมาสุรา โดยพบว่าแขนซ้ายใส่แขนปลอม

     จากการสอบถาม ผู้บาดเจ็บ ทราบว่าเห็นในระหว่างที่ตนกำลังเลี้ยวออกมาจากธนาคาร ได้มีรถยนต์คู่กรณีที่แล่นมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนร่างกระเด็น ไปกว่า 10 เมตร จากนั้น รถยนต์คู่กรณี ยังได้พุ่งไปชน ท้ายรถสหกรณ์สองแถวพัทยา จนยางอะไหล่หล่นลงมา และเสียหลัก พุ่งขึ้นไปชน รถจักรยานยนต์และนักท่องเที่ยวที่เดินอยู่บนฟุตบาทจนได้รับบาดเจ็บ

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมชาวต่างชาติที่ขับรถยนต์ Toyota Fortuner สีดำ ทะเบียน กย.658 ชลบุรีไปตรวจสอบวัดปริมาณแฮงกอฮอล์ที่ สภ.เมืองพัทยา พร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายกับคนขับรถยนต์ Toyota Fortuner สีดำ ทะเบียน กย.658 ชลบุรีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: