ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค 1 สั่งสอบปืน 11 กระบอกหายจากเมืองกรุงเก่า ไม่พบร่องรอยงัดแงะ

ภาค 1 สั่งสอบปืน 11 กระบอกหายจากเมืองกรุงเก่า ไม่พบร่องรอยงัดแงะ

     พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีอาวุธปืนซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม. หายไปจากสถานที่เก็บ กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 11 กระบอก หลังจาก ตำรวจสายตรวจ สน.วังทองหลาง ได้จับกุม นายอาทิตย์ หาญพานิชกิจ อายุ 20 ปี ได้พร้อมปืน 2 กระบอก เป็นปืนขนาด .38 พร้อม เครื่องกระสุนปืน และอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ตราโล่ พร้อมกระสุนปืน 12 นัด และจากการตรวจสอบ พบว่า อาวุธปืนดังกล่าว เป็นปืนประจำหน่วยของ สืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้มีการประสานตรวจสอบที่มาของอาวุธปืน จึงทราบว่าอาวุธปืนหายไปจากที่เก็บ 11 กระบอก เลยมีการแจ้งความเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด

     พล.ต.ต. ธนายุตม์ กล่าวว่า ทางตำรวจภูธรภาค 1 ชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันทำงาน เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดี ยืนยันว่า จะต้องติดตามเอาปืนทั้งหมดกลับคืนมาให้หมด ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ขอศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อนุมัติหมายจับ นายอาทิตย์ ในข้อหารับซื้อของโจรแล้ว และหากผู้ใดที่ครอบครองอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้ ขอให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งคืน เพราะการที่ครอบครองเอาไว้จะมีความผิดฐานครอบครองอาวุธปืน รับของโจร

     อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในห้องธุรการ และที่ห้องคลังพัสดุที่เก็บอาวุธปืน พบว่าเป็นประตูไม้ มีลูกบิดและกุญแจแบบสายยูล็อกอีกชั้น เมื่อเปิดประตูไม้เข้าไป จะมีประตูลูกกรงเหล็ก ซึ่งมีกุญแจล็อคอีก 2 ตัว ภายในห้องจะมีตู้เหล็กเอกสาร ซึ่งภายในมีการเก็บอาวุธปืนที่สูญหาย มีกุญแจอีกชั้นถึงจะเปิดตู้ได้ บริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยถูกงัดแงะแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: