ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปกครอง ลุยจับผับกลางเมืองสระบุรี พบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง 53 คน

ปกครอง ลุยจับผับกลางเมืองสระบุรี พบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง 53 คน

        ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง . นำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม ร้าน A JAX สระบุรี ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี พบเป็นสถานบริการ ที่ตั้งอยู่นอก zoning มีนายกมล อรุณสันติโรจน์ อายุ 74 ปี เป็นผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ

        จากข้อมูลการสืบสวนพบว่า สถานบริการ A Jax มักเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดเป็นประจำ ปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และมีการปล่อยปละละเลยให้มีการซื้อ ขาย เสพยาเสพติดภายในสถานบริการ

       ทั้งนี้ก่อนเข้าจับกุม เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง (ชุดสายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวน เมื่อเกินเวลาตี 1 ซึ่งเลยเวลาเปิดทำการตามกฎหมายของสถานบริการดังกล่าวไปแล้วครึ่งชั่วโมง ก็พบว่าสถานบริการยังคงไม่มีทีท่าที่จะเช็คบิลปิดทำการแต่อย่างใด สายลับจึงให้สัญญาณแก่ชุดจับกุมเข้าดำเนินการตรวจสอบจับกุม โดยมีนักเที่ยวจำนวนกว่า 300 คน ดื่มกิน อยู่ภายในร้าน

     

 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงแสดงตัวขอตรวจสอบ โดยให้ปิดเสียงดนตรี และเปิดไฟภายในร้าน ทำให้นักเที่ยวต่างแตกตื่น นักเที่ยวที่พกยาเสพติด ต่างก็โยนยาเสพติด และอุปกรณ์การเสพ ลงพื้นเกลื่อนกลาด มีทั้ง ยาไอซ์ และยาเคตามีน

       เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ตรวจค้นตัว นักเที่ยวและพนักงานร้าน พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 14 นัด สิ่งเทียมอาวุธปืน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 นัด ยาเสพติด ยาไอซ์ และยาเค เป็นจำนวนมาก

     เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 53 คน เป็นชาย 29 คน เป็นหญิง 24 คนพบเยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 35 คน เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 14 คน โดยมีอายุต่ำสุดเพียง 16 ปี เท่านั้น และพบนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 23 คน

     ซึ่งหลังจากนี้ นายอำเภอเมืองสระบุรี จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตสถานบริการแห่งนี้ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: