ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งตามหา แม่ใจยักษ์ ทิ้งศพทารกเพศหญิงเพิ่งคลอด ในถังขยะ

 

เร่งตามหา แม่ใจยักษ์ ทิ้งศพทารกเพศหญิงเพิ่งคลอด ในถังขยะ


          วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.พันฐิติ สิริมูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งพบศพเด็กทารกทิ้งไว้ในถังขยะ ในริมถนนตลาดผลไม้เขาดิน เขตเทศบาลตำบลทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชารับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายสมพงษ์ โสมศิริรักษ์ นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งควายกิน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน มูลนิธิกู้ภัยพุทธศาสตร์เมืองแกลง จำนวนหนึ่ง

 

          เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก็บขยะเทศบาลตำบลทุ่งควายกิน ยี่ห้อ อีซูซุ หกล้อ สีเขียว ทะเบียนหมวดจังหวัดระยอง จอดอยู่ข้างถังขยะ จึงเข้าตรวจสอบ พบศพทารกเพศหญิงมีสายสะดือติดอยู่ ใส่ถุงผ้าสีขาว ห่อด้วยผ้าขนหนูสีฟ้า

 

          จากการสอบถาม นายอาทร อายุ 45 ปี พนักงานเก็บขยะ ของเทศบาล ได้กล่าวว่า ตนมาปฏิบัติหน้าที่เก็บขยะในเขตเทศบาลในช่วงเช้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยกถังขยะเทใส่รถ พบถุงผ้าสีขาวจึงได้แกะดู พบว่าเป็นศพเด็กทารกเพิ่งคลอด ถูกนำมาทิ้งไว้ ก่อนที่จะมาพบเจอ คาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นแม่ใจแตกทำแท้ง หรือแม่เด็กเป็นแรงงานต่างด้าว และไม่กล้าไปคลอดลูกที่ รพ. ลูกเกิดเสียชีวิต จึงนำมาทิ้งไว้

 

          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะตรวจสอบที่ รพ.แกลง และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งควายกิน (อนามัยเขาดิน) ว่ามีหญิงตั้งครรภ์มาฝากท้องหรือไม่ พร้อมกับหาข่าวในพื้นที่ ว่า ในเขตเทศบาลและใกล้เคียงมีหญิงตั้งครรภ์หรือไม่ พร้อมกับจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามไหล่ทาง ที่คาดว่า แม่เด็กนำมาทิ้งไว้ เพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: