ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แจ้งข้อหาหนัก แม่คลอดลูกทิ้งชักโครกโรงพัก อ้างพ่อเด็กไม่รับผิดชอบ

แจ้งข้อหาหนัก แม่ใจยักษ์คลอดลูกทิ้งชักโครกโรงพัก อ้างพ่อเด็กไม่รับผิดชอบ

     พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีหญิงมาคลอดลูกในชักโครกห้องน้ำของอาคารสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ กระทั่งมีแม่บ้านมาพบร่างของทารกเพศหญิงอายุครรภ์ประมาณ 8 -9 เดือน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ต่อเนื่องวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดชุดสืบสวน สามารถติดตามตัวนางสาวบุษบา สมพู อายุ 43 ปี พนักงานร้านนวดแผนไทยใกล้กับโรงพัก ซึ่งแอบมาคลอดลูกไว้ที่ห้องน้ำ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ที่บ้านพักใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

     พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ตั้งท้องและใกล้กำหนดคลอดในช่วงดังกล่าว โดยคืนเกิดเหตุทำงานอยู่ที่ร้านนวดรู้สึกปวดท้อง จึงเดินมาเข้าห้องน้ำที่โรงพักในอาคารสืบสวนชั้น 2 และระหว่างเข้าห้องน้ำอยู่คร่ำเกิดแตก จึงได้คลอดลูกในห้องน้ำ ใช้เวลาประมาณ 16 นาทีเด็กจึงคลอดออกมา จากนั้นจึงทิ้งเด็กไว้ในชักโครกและปิดฝา ก่อนจะเดินกลับมาทำงานที่ร้านตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนวันต่อมารู้สึกเพลียเพราะเสียเลือดมาก จึงได้โทรศัพท์ลางานและนอนพักที่บ้าน

     ด้านนางสาวบุษบา ยังอ้างอีกว่าสาเหตุที่ตัดสินใจทิ้งทารก เพราะครอบครัวขัดสน สามีป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ตนเองต้องทำงานเลี้ยงดูครอบครัวเพียงคนเดียว ส่วนพ่อเด็กก็ไม่รับผิดชอบเพราะมีครอบครัวแล้วเช่นกัน หากคลอดออกมาก็จะเป็นภาระ จึงตัดสินใจทิ้งเด็กหลังคลอด

     เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา"ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี ณ ที่ใดเพื่อให้เด็กพ้นไปเสียจากตนโดยปราศจากผู้ดูแล " มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ จากนั้นได้ปล่อยตัวนางสาวบุษบาไปชั่วคราว และหลังสรุปสำนวนเสร็จ จะนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงเชียงใหม่ในวันที่ 5 มี.ค.นี้ต่อไป

     สำหรับเด็กหญิงรายนี้ หลังได้รับความช่วยเหลือจนรอดชีวิต ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ล่าสุดอาการปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี โดยพัฒฯาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงใหม่ ได้ติดต่อเข้ามาช่วยเหลือและดูแลเด็กหญิงคนดังกล่าวแล้ว

     ขณะเดียวกันตำรวจจะติดตามพ่อของเด็ก เพื่อมาพูดคัยให้รับผิดชอบหรือดูแลเด็กหญิง เนื่องจากแม่เด็กจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย ทำให้เด็กขาดผู้อุปการะดูแล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: