ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวสุรินทร์ บุกร้องกองปราบ อ้างถูกโกงแชร์ ก่อนถูกรวบตามหมายศาล

สาวสุรินทร์ บุกร้องกองปราบ อ้างถูกโกงแชร์ ก่อนถูกรวบตามหมายศาล 

       น.ส.วันเพ็ญ สุภาจิต อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ ลงวันที่ 28 ก.พ.2562 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก้ผู้อื่นหรือประชาชน” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้

      จากกรณีที่ ได้มีผู้เสียหายหลายร้อยราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ว่า ถูกเท้าแชร์เป็นหญิง 2 ราย ใช้เฟซบุ๊คเชิญชวนให้ทำการลงทุนซื้อแชร์หลุดมือจากท้าวแชร์รายใหญ่แล้วได้กำไรเป็นร้อยเท่า ต่อมาเท้าแชร์อ้างเหตุถูกเจ้าหน้าที่ ปปง.เข้าตรวจสอบธุรกรรมด้านการเงิน ไม่สามารถโอนเงินให้ลูกแชร์ได้ให้ไปรับเงินสดแทน ก่อนที่จะปิดเฟสบุ๊ก แล้วหลบหนีไป มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 200 ล้านบาท

     ต่อมา เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2562 น.ส.วันเพ็ญ ผู้ต้องหารายนี้ เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 3 กองปราบปราม อ้างว่า ตนเองถูกเท้าแชร์ดังกล่าวหยุดจ่ายผลตอบแทนและโกงเงินค่าแชร์ไป เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จึงได้สอบถามถึงพฤติการณ์ที่เกิดเหตุของ น.ส.วันเพ็ญฯ พบมีพิรุธ จึงได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ทราบว่า น.ส.วันเพ็ญฯ เป็นหนึ่งในเท้าแชร์ที่ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.สุรินทร์ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับของศาลดังกล่าวให้ น.ส.วันเพ็ญฯ ทราบ ในชั้นจับกุม น.ส.วันเพ็ญฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: