ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บชก.รวบผัวเมียจอมแสบ ปลอมไลน์ ผบ.ตร.-บิ๊กโจ๊ก อ้างรับวิ่งเต้นตำแหน่ง

บชก.รวบผัวเมียจอมแสบ ปลอมไลน์ ผบ.ตร.-บิ๊กโจ๊ก อ้างรับวิ่งเต้นตำแหน่ง

      พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ (ปอท.) และ พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวจับกุม นายกิติศักดิ์ สิริวิทยาวงษ์ และ นางสาวไพลิน วีอูบแก้ว ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นสามีภรรยาเจ้าของธุรกิจอะลูมิเนียม ปลอมไลน์เป็น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดยอ้างว่าสามารถช่วยวิ่งเต้นตำแหน่ง ระดับรองผู้บังคับการ – สารวัตร วาระประจำปี 2561 ที่อยู่ระหว่างการพิจารณา ได้

     พล.ต.ท.สุทิน กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหา ได้ใช้แอปพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้ชื่อและภาพโปรโฟล์ เป็น ผบ.ตร. – ผบช.สตม. จากนั้นได้ทำการติดต่อไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยอ้างว่าสามารถช่วยวิ่งเต้นตำแหน่งทางราชการ เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่สูงขึ้นและโยกย้ายอยู่ในพื้นที่ที่ดีได้ โดยผู้ต้องหาจะใช้วิธีพูดคุยและชักชวนเนื่องจากรู้เรื่องระบบตำรวจเป็นอย่างดี ทำให้มีข้าราชการตำรวจ กว่า 10 นาย หลงเชื่อและโอนเงินให้รวมกว่า 1,500,000 บาท

    สำหรับการจับกุมดังกล่าวเนื่องจากข้าราชการตำรวจบางส่วนที่ตกเป็นเหยื่อเริ่มสงสัย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ ปอท. เพื่อให้ตรวจสอบก่อนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานและจับกุมตัวได้ฝั่งธนบุรี โดยผู้ต้องหารับสารภาพอ้างว่าธุรกิจขาดทุน ประกอบกับรู้จักระบบตำรวจเป็นอย่างดีจึงอาศัยช่องทางดังกล่าวหลอกลวงเหยื่อ จึงทำให้ตำรวจหลงเชื่อโอนเงินให้กับผู้ต้องหา เบื้องต้นข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

   ด้านรองโฆษกสำนักงานตำรวจ กล่าวว่าทาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกรูปแบบ อะไรที่เอาผิดได้ก็ให้ดำเนินการและให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกลุ่มตำรวจที่ต้องการวิ่งเต้นตำแหน่งด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: