ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุมโจ๋ ชิงเงิน 7.2 ล้าน จากรถขนเงินทำแผน ก่อนนำฝากขัง

ตร.คุมโจ๋ ชิงเงิน 7.2 ล้าน จากรถขนเงินทำแผน ก่อนนำฝากขัง

           พ.ต.อ.นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับการ สน.หนองค้างพลู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง คุมตัวนายจิรายุส สวนมิ หรือ แบงค์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาที่ ร่วมกับนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านเพชรเกษม ได้เงินสดไป 7.2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ไปทำแผนกระกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ

           โดยจุดแรกบริเวณด้านหน้าห้าง นายจิรายุส ทำหน้าที่ เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดเทียบด้านข้างรถขนเงิน ก่อนที่นายทักษ์ดนัย ที่นั่งซ้อนมา จะลงจากรถแล้วยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ จากนั้นทั้งคู่ได้ลงไปช่วยกันขนกระเป๋าเงิน ขึ้นรถจักรยานยนต์ จุดที่สอง คือบริเวณสวนกล้วยถนนทวีวัฒนา- กาญจนาภิเษก เป็นจุดที่ผู้ต้องหา นำรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุมาพ่นสีสเปรย์เพื่ออำพราง

           จุดที่สาม บริเวณพงหญ้าในซอยแห่งถึงบนถนนบางแวก เขตบางแค เป็นจุดที่นำกระเป๋าเงินมาทิ้งไว้ก่อนที่จะกลับไปเปลี่ยนรถจักรยานยนต์เป็นรถกระบะ แล้วกลับมาขนเงินเพื่อคัดแยกออก จุดที่สี่ บริเวณใต้สะพานข้ามคลอง จุดตัด ถ.เลียบคลองทวีวัฒนา-พุทธมณฑลสาย 3 นายจิรายุสให้การว่า หลังนำเงินขึ้นรถกระบะเพื่อคัดแยกแล้ว ได้นำกระเป๋าเงินมาโยนทิ้งที่คลองตรงจุดนี้ และคาดว่านายกอล์ฟได้ทิ้งปืนตรงจุดนี้ด้วย
จุดที่ห้า ที่วัดหลักสาม เป็นจุดที่ผู้ต้องหานำเสื้อผ้า ถุงมือ เครื่องแต่งกายที่ใช้ก่อเหตุมาโยนทิ้งไว้ที่คลองภาษีเจริญด้านหลังวัด จุดที่หก เป็นห้องเช่าภายในซ.เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ ซึ่งนายกอล์ฟนำเงินมาเก็บเอาไว้เมื่อวันที่ 25 ก.พ.62 โดยตรวจค้นพบเงินสด 3,600,000 บาท และจุดที่เจ็ด หมู่บ้านตะวันทอง 3 บ้านของนายกอล์ฟที่นำเงินจากการปล้นเมื่อปี 2560 มาซื้อไว้ โดยนายกอล์ฟใช้พลาสติกพันรอบรถจักรยานยนต์ตรงจุดนี้ ก่อนนำไปพ่นสียังจุดที่สอง ขณะเดียวกันได้ใช้เป็นจุดเปลี่ยนจากรถด้วย

           นอกจากนี้ ตำรวจได้นำตัวนายจิรายุส มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางใหญ่ ในคดีที่ก่อเหตุปล้นรถขนเงินเมื่อปี 2560 ก่อนคุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดตลิ่งชันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: