ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกจับร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า 22 จุดทั่ว กทม.ยึดของกลางกว่า 1ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร. แถลงผลการนำกำลังเข้าตรวจค้นร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ จำนวน 22 จุด ในแหล่งท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก มูลค่าประมาณ1ล้านบาท

การบุกจับครั้งนี้ได้รับการประสานขอความร่วมมือจากสมาพันธ์เครือข่ายแห่งชาติ เพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ว่าในปัจจุบันมีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์รวมทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก โดยมีการจำหน่ายตามทางสื่อออนไลน์ และตลาดนัดกลางคืนมากที่สุด เจ้าหน้าที่จึงได้ลงตรวจสอบตามตลาดนัดเช่น ตลาดคลองถม ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา เป็นต้น โดยสามารถจับกุมร้านที่กระทำความผิดได้จำนวน 30 ร้าน ผู้ต้องหาจำนวน 23 คน เป็นคนไทย 19 คน สัญชาติลาว 2 คน สัญชาติเมียนม่า 2 คน พร้อมของกลาง 4,025 รายการ แบ่งเป็นน้ำยา 2,856 ขวด เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า 194 เครื่อง อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า 950 ชิ้น อุปกรณ์อื่นๆ25 รายการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา 8 ข้อหา และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. ผบช.สตม.ย้ำว่า การจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย พร้อมทั้งผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายต่อร่างกาย หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมให้สอบถามข้อมูลได้ที่ ศปอส.ตร.โทร 1155

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: