ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับหนุ่มเมายา จุดไฟเผาบ้านลามทั้งชุมชน ก่อนหนีไปนั่งดูใต้ต้นกล้วย

 

จับหนุ่มเมายา จุดไฟเผาบ้านลามทั้งชุมชน ก่อนหนีไปนั่งดูใต้ต้นกล้วย


          จับกุม ไอ้ชาย หนุ่มวัย 37 ปี ก่อเหตุเผาบ้านชุมชนบางพลับ จ.อ่างทอง เจ้าตัวรับเสพยาจนหลอน ใช้น้ำมันราดผ้านวมแล้วจุดไฟเผา จากนั้นไปนั่งดูเปลวไฟอยู่ใต้ต้นกล้วย เคยรักษาอาการติดยาเสพติดมาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ

 

          วันที่ 3 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณชุมชนบางพลับ หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ส่งผลทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 7 หลัง รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 3 มีนาคม ซึ่งคาดว่าเหตุเกิดจากฝีมือของ นายกฤษณะ หรือ ชาย อายุ 37 ปี ที่ติดยาเสพติดอย่างหนักทำให้มีอาการเพี้ยน

 

          ล่าสุด พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและให้กำลังใจกับชาวบ้าน และจับกุมตัว นายชาย ผู้ต้องหา มาสอบสวน โดยนายชาย รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุลงมือเผาบ้านเอง เนื่องจากเกิดอาการหลอนได้ยินเสียงคนคุยด้วยอยู่ตลอด จึงดูดน้ำมันเบนซินจากรถจักรยานยนต์ ใส่ขวดน้ำอัดลม แล้วราดใส่บนผ้านวม จากนั้นใช้ไฟแช็คจุดไฟเผา พร้อมกับยืนดูไฟไหม้บ้านจนอาเดินมาถามว่าจุดไฟเผาทำไม และไม่สามารถดับไฟได้ทันแล้ว จากนั้นจึงไปนั่งอยู่ในป่ากล้วย เห็นชาวบ้านแตกตื่นหนีไฟไหม้กระเจิง หลังจากที่เพลิงสงบตนไม่ได้หนีไปไหน กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้

 

          เบื้องต้น ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.โพธิ์ทอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และวางเพลิงเผาทรัพย์สินของผู้อื่น ระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 7 ปี และปรับตั้งแต่ 1 พันบาท ถึง 1 หมื่น 4 พันบาท

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: