ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวใหญ่เครียดเงินไม่พอใช้ ผูกคอตาย น่าเศร้า อีกแค่ปีเดียวลูกเรียนจบ ได้เงินเดือน 2 หมื่น


สาวใหญ่เครียดเงินไม่พอใช้ ผูกคอตาย น่าเศร้า อีกแค่ปีเดียวลูกเรียนจบ ได้เงินเดือน 2 หมื่น


          สาวชาวประมงวัย 42 ปี เครียดหนักทำประมงรายได้ไม่พอส่งลูกอีก 2 คนเรียน ตัดสินใจผูกคอตาย น่าสลด อีกแค่ปีเดียวลูกจะเรียนจบทำงานได้เงินเดือน 2 หมื่นบาท

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 4 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่หมู่ 7 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

 

          ภายในห้องนอนพบศพ นางสาววรรณา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อคอปกแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนล่อนผูกกับขื่อบ้าน ผูกกับคอตนเอง ญาติมาเจอได้ตัดเชือกขาด นำร่างผู้ตายลงมานอนบนฟูก คาดว่าเสียชีวิตประมาณ 8 ชั่วโมง

 

          จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นชาวประมงพื้นบ้าน ออกหาหอยหลอดและปลาทะเลมาขาย เพื่อส่งลูกเรียนที่วิทยาลัยเทคนิค 2 คน คือ ลูกชายคนกลางเรียน ปวส.ปี 1 และลูกสาวคนเล็ก ปวช.ปี 2

 

          ก่อนเกิดเหตุผู้ตายประสบปัญหาเงินไม่พอใช้จ่ายในครัวเรือน เพราะช่วงนี้ลมแรงทำให้ไม่สามารถออกเรือเพื่อหาหอยหาปลาได้ ขณะที่เงินที่สามีและลูกชายคนโตมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่งเงินมาให้ใช้จ่ายเป็นประจำ ก็ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในบ้าน ทั้งค่าน้ำค่าไฟ ค่าผ่อนเครื่องซักผ้า ทำให้ผู้ตายตัดสินใจผูกคอหนีปัญหาในครั้งนี้ ซึ่งแพทย์เวรได้ส่งศพผู้ตายชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

 

          จากการสอบถาม นางวันดี อายุ 51 ปี พี่สาวผู้ตาย ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุลมแรงผู้ตายจึงไม่สามารถออกหาหอยหาปลาได้ ทำให้มีเงินไม่พอใช้จ่ายในบ้าน ก่อนหน้านี้ผู้ตายมักบ่นว่า "เรามันจนทำอะไรก็ไม่ได้" ซึ่งญาติพี่น้องก็ไม่ได้คิดอะไร กระทั่งน้องสาวตัดสินใจผูกคอตายในครั้งนี้ ซึ่งครอบครัวเสียใจมาก เพราะอีกแค่ปีเดียวลูกชายคนกลางก็จะจบออกมาทำงาน ได้เงินเดือนกว่า 20,000 บาทแล้ว

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: