ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค 1 รวบ 3 ผู้ต้องหาแก๊งค้ายา เมืองสระบุรี ยึดยาบ้ากว่า 1.2 ล้านเม็ด

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับกุม นายธวัช มีชอบ หรือบี อายุ 34 ปี นายนรินทร์ ละอองสินธ์ หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี และนายนิพัทน์ วราพุฒ หรือใหญ่ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่าย พร้อมยึดยาบ้า 1,214,000 เม็ด ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวนได้จับกุมตัวนายธวัช มีชอบ หรือบี ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ ขณะอยู่ในบ้านบางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี จากนั้นพบนายนรินทร์ ละอองสินธ์ หรือก๊อบ ขับรถจักรยานยนต์ มาจอดที่หน้าบ้านของนายธวัชฯ เจเาหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวไว้และทำการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 100 เม็ด กำอยู่ในมือของนายนรินทร์ ฯ

 

สอบสวนนายนรินทร์ฯรับว่าจะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า โดยได้ซื้อยาบ้ามาจากนายใหญ่ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง แต่นายนรินทร์ต้องการช่วยเหลือทางราชการและต้องการเหตุบรรเทาโทษ จึงได้นำพาเจ้าพนักงานตำรวจไปยังบ้านของนายใหญ่ ทราบชื่อภายหลังคือ นายนิพัทน์ วราพุฒ หรือใหญ่ ซึ่งเป็นเจ้าของยาบ้า

เมื่อไปถึงหน้าบ้านพบนายนิพัฒน์ฯยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน นายนรินทร์ ฯจึงชี้ยืนยันว่า คือ นายนิพัฒน์ฯหรือใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่พร้อมยื่นบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เมื่อนายนิพัฒน์ฯเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีท่าทางพิรุธ ตกใจและพยายามเดินหลบหนีเข้าไปในบ้านแต่สามารถจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมยินยอมให้ทำการตรวจค้น

 

ผลการตรวจค้นพบของกลางอยู่ในห้องนอนจากการสอบถามรับว่าเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นายธงชัย ผณินทร หรือธง สั่งการให้นายนิพัฒน์ฯไปรับยา จำนวนประมาณ 2,2000,000 เม็ด (สองล้านสองแสนเม็ด) นำมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อให้นายนทีฯนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า แต่ละครั้งนำยาบ้าไปส่งจะได้รับเงินสดจากนายธงชัย ฯ โดยได้เงินมาแล้วประมาณ 50,000 บาท และยังรับอีกว่าได้รับฝากยาบ้าและส่งยาบ้าจากนายธงชัยฯมาแล้วประมาณ 4 ครั้ง รวมยาบ้าประมาณ 5,800,000 เม็ด (ห้าล้านแปดแสนเม็ด ) จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: