ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.บางละมุง ให้ประกัน หนุ่มแสบอ้างชื่อบิ๊กตำรวจ หลังเจรจากับผู้เสียหายลงตัว

 

ตร.บางละมุง ให้ประกัน หนุ่มแสบอ้างชื่อบิ๊กตำรวจ หลังเจรจากับผู้เสียหายลงตัว

 

          พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผู้กำกับการ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายศิววัช หรือเอ๊ะ กีรติกรภัทร อายุ 38 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ 87/2562 ลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นคนอื่น ที่ถูกตำรวจสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล จับกุมตัวได้ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถ.สุคนธสวัสดิ์ เขตลาดพร้าว หลังหลอกลวงผู้เสียหายลงทุนซื้อขายรถและที่ดิน พร้อมกับแอบอ้างชื่อนายตำรวจคนดังหลายนาย ว่า หลังจาก พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง รับตัวนายศิววัช ไว้แล้ว ได้ทำการสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ

 

          ขณะที่ผู้เสียหาย ในคดีนี้ ได้เข้ามาชี้ตัว นายศิววัช และเจรจาเรื่องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และมีการตกลงกันได้ในเบื้องต้นแล้ว โดยพนักงานสอบสวน พิจารณาให้นายศิววัช ประกันตัวไป ตีราคาประกันเป็นเงินสด 1 แสนบาท ซึ่งหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีแล้วเสร็จ จะนัดส่งตัวให้อัยการเพื่อยื่นส่งฟ้องต่อไป

 

          พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. ซึ่งเป็นหนึ่งในนายตำรวจที่ ถูกแอบอ้างชื่อ ระบุว่า ส่วนตัว คงไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ เพราะไม่ได้แอบอ้างชื่อตนเองเพียงคนเดียว ซึ่งคงปล่อยให้เป็นไปตามข้อกล่าวหา ตามหมายจับของศาลตามกระบวนการ ทางด้านพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม ที่ผู้ต้องหาถูกแอบอ้างชื่อเช่นเดียวกัน ระบุว่า ตนเองไม่ใช่ผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง ซึ่งคงจะเป็นเพียงพยานที่อ้างได้ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: