ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.จับเครือข่าย กลุ่มว้าใต้ พร้อมยึดไอซ์ 200 กก.

 

ปส.จับเครือข่าย กลุ่มว้าใต้ พร้อมยึดไอซ์ 200 กก.


          ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุม นายณัฐพล โพธิ์สีทอง และพวกรวม3คน บริเวณลานจอดรถรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง พร้อมยึดของกลางเป็นไอซ์จำนวน 200 กิโลกรัม

 

          โดยการจับกุมดังกล่าวตำรวจสืบทราบจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือด้านจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่กลุ่มอิทธิพลว้าใต้ เข้ามาในพื้นที่ตอนในกรุงเทพ ก่อนส่งไปในพื้นที่จังหวัดภาตใต้ และต่อไปยังประเทศที่ 3 โดยใช้รถกระบะส่วนบุคคลเป็นพาหนะและเช่ารถยนต์ในพื้นที่เพื่ออำพราง

 

          นอกจากนี้ยังพบข้อมูลเครือข่ายดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่ฝั่งธนบุรี และจังหวัดนครปฐม ซึ่งก่อนหน้านี้เคยใช้รถกระบะสีขาวทะเบียน 2ฒง 6586 กรุงเทพเป็นพาหนะ จึงทำการตรวจสอบพบเบาะแสรถคันดังกล่าวขับเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงรายจริง จึงทำการขยายผลพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ในรีสอร์ทซึ่งนำกำลังเข้าจับกุม สอบสวน รับเพียงว่ารับจ้างขนไอซ์เท่านั้น

 

          จากการขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายรถตู้นรก Drug Van ที่ลักลอบขนยาบ้ากว่า 1,700,000 เม็ด ไอซ์ 3 กิโลกรัม โดยจับกุมคาด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ล่าสุดตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับ ผู้ร่วมขบวนการรวม 7 คน จับกุมได้แล้ว 4 คน อีก 3 คน อยู่ระหว่างการติดตามตัว ยึดทรัพย์รวม 12 รายการ อาทิ บ้านพร้อมที่ดิน 2 หลัง รถเก๋ง รถตู้ อีก 4 คัน สมุดบัญชี 4 เล่ม รวมมูลค่า 16 ล้านบาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: