ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อส.ทพ. มอบตัวกองปราบ หลังยิงลุงกับป้าสาหัส ก่อนหนีคดีนาน 4 เดือน อ้างเสพยาบ้าจนหลอน

 


อส.ทพ. มอบตัวกองปราบ หลังยิงลุงกับป้าสาหัส ก่อนหนีคดีนาน 4 เดือน อ้างเสพยาบ้าจนหลอน


          นายเสกสรรค์ หรือเคน บุษบา อายุ 27 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) และ พ.ต.ท.ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงป้ากับลุงของตัวเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2561 ในท้องที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช และได้หลบหนีการจับกุมมาได้ประมาณ 4 เดือน จนทราบว่า ตำรวจจากกองปราบติดตามตัว รู้สึกกดดันและสำนึกผิดจึงตัดสินใจเข้ามอบตัว

 

          พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สารวัตรกองกำกับการ 1 บก.ป. ได้ตรวจสอบ พบว่านายเสกสรรค์ มีหมายจับ ศาลจังหวัดปากพนัง ที่ออกหมายจับไว้ ลงวันที่ 2 พ.ย. 2561 ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

          นายเสกสรรค์รับสารภาพว่าตนเองเป็นอาสาสมัครทหารพราน ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2560 อยู่ที่ค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ ช่วงปลายเดือน ธ.ค. 61 ลาพักราชการมา 10 วัน เพื่อเยี่ยมญาติพักบ้านลุงกับป้า และได้เสพยาบ้าจนเกิดอาการหลอน อาละวาด ใช้ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ไล่ยิงป้าและลุงที่อยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไปกบดานในเขตจังหวัดทางภาคเหนือ และสำนึกผิดจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: