ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 เพื่อนสนิท โจรจี้ชิงรถขนเงิน นำเงินสดรวม 1.3 แสน คืนตำรวจ ปัดเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์

 

2 เพื่อนสนิท โจรจี้ชิงรถขนเงิน นำเงินสดรวม 1.3 แสน คืนตำรวจ ปัดเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์

 

          นายเบล และนายเต้ย 2 พลเมืองดี อ้างว่าเป็นเพื่อนกับคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถขนเงินย่านหนองค้างพลู นำเงินสดจำนวน 138,000 บาท ที่นายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี และ นายจิรายุส หรือแบงค์ สวนมิ อายุ 20 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ เงินสด 7.2 ล้านบาท จากพนักงานรถขนเงิน BRINKS เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมามาคืนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อต้องการยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุดังกล่าว

 

          โดย นายเบล ให้การอ้างว่า ตนเป็นเพื่อนสนิทกับนายแบงค์มาตั้งแต่เด็กหลังเกิดเหตุได้ 1 วัน นายแบงค์ ได้ชักชวนให้ไปช่วยทำความสะอาดห้องเช่าย่านบางบอน เพื่อจะย้ายเข้ามาอยู่ ระหว่างนั้นตนได้เห็นกระเป๋าเดินทางสีดำ ภายในมีเงินสดจำนวนมาก จึงได้สอบถาม ก่อนที่นายแบงค์จะอ้างว่าเป็นเงินที่ได้รับจากมรดกของยาย จึงแบ่งให้ตนเองและเต้ย คนละ 200,000 บาทโดยไม่มีเงื่อนไข ก่อนจะแยกย้ายและไม่ได้ติดต่อกับ นายกอล์ฟและแบงค์อีกเลย จนกระทั่งมาเห็นข่าวจากสื่อมวลชนว่า เป็นเงินที่ได้มาจากการกระทำผิด จึงได้ไปหารือกับญาติที่เป็นนายทหารเพื่อให้ติดต่อกับตำรวจเพื่อนำเงินส่วนที่เหลือมาคืนด้วยความไม่บริสุทธิ์ใจ

 

          พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) ระบุ จะต้องทำการสอบปากคำทั้งสองคนในเชิงลึกรวมถึงรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายว่าทั้งสองคน มีส่วนรู้เห็นตั้งแต่ต้น หรือมารู้ข่าวทีหลังตามที่อ้าง โดยยังไม่เชื่อคำให้การ จากนี้จะเร่งติดตามเงินที่เหลืออีกกว่า 2 ล้านบาท รวมทั้งขยายผลกับบุคคลคาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการชิงเงินครั้งนี้อีก 1-2 ราย รวมทั้งประสานกับทาง สภ.บางใหญ่ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.เนื่องจากนายแบงค์ 1 ในคนร้ายรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายกอล์ฟก่อเหตุจี้ชิงเงินที่ สภ.บางใหญ่ และได้เงินส่วนแบงค์จำนวน 1,600,000 บาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: