ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจรวบยกแก๊ง ฆ่าฝังดินกิ๊กหนุ่ม บางเสาธง วิสามัญ1ศพ ปมเหตุหึงหวง

 

ตำรวจรวบยกแก๊ง ฆ่าฝังดินกิ๊กหนุ่ม บางเสาธง วิสามัญ1ศพ ปมเหตุหึงหวง


          พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการ พร้อม พล.ต.ท. อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม กลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่าฝังดิน นายชัยประสิทธิ์ หรือตั้ม บุญเลิศ อายุ 33 ปี ในพื้นที่อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประกอบด้วย

 

          นายสมศักดิ์ หรือโอ เล็ดรอด ทำหน้าที่ “ทำร้ายร่างกาย,นำศพไปทิ้ง,นำศพไปฝัง” นายกิติพงษ์ หรือเป้ จงเจริญพิศาล ทำหน้าที่ “นำศพไปทิ้ง” นายถนอมศักดิ์ หรือต้อม ดีสละ ทำหน้าที่ “นำศพไปทิ้ง” นายวิศรุต หรืออู หีบเงิน ทำหน้าที่ “นำศพไปทิ้ง” น.ส.แปทิพย์ หรือปลา โลกรัก ทำหน้าที่ “นำศพไปทิ้ง,นำศพไปฝัง” นายทินกร หรือเก่ง สุขเจริญ ทำหน้าที่ “นำศพไปฝัง” และ นายจักรกฤษณ์ หรือบาส น้อยสวัสดิ์ ทำหน้าที่ “นำศพไปฝัง”

 

          หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 7 คนต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย จำนวน 7 คน

 

          โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน และอายัดตัวในเรือนจำ 1 คน คือนายจักรกฤษณ์หรือบาส น้อยสวัสดิ์ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง ทำการจับกุมในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และถูกวิสามัญ 1 คน คือ นายสมศักดิ์ หรือโอ เล็ดรอด อายุ 28 ปี ที่ได้หลบหนีไปที่ จ.อุบลราชธานี ต่อมาเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 19.00 น. ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าทำการจับกุม นายสมศักดิ์หรือโอฯ (ผู้ต้องหา) ได้ขัดขวางการจับกุมใช้อาวุธปืนจี้ชิงเอารถของประชาชนหลบหนี และได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ ที่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร

 

          ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.แปทิพย์ หรือปลาฯ รับว่าสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้เกิดจากความหึงหวงของนายสมศักดิ์ หรือโอฯ จึงได้หลอกแชทข้อความทางเฟสบุ๊คให้นายชัยประสิทธิ์ หรือตั้มฯ มาหาเพื่อทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต จากนั้น นายโอฯ ติดต่อ นายกิติพงษ์ หรือเป้ฯ ,นายถนอมศักดิ์ หรือต้อมฯ ,นายวิศรุต หรืออูฯ ให้นำศพ และรถจักรยานยนต์
ไปใส่รถยนต์กระบะตู้ทึบไปทิ้งที่บริเวณซอยวัดบัวโรย

 

          ซึ่งต่อมามีคนมาพบรถจักรยานยนต์ที่ทิ้งไว้และนายสมศักดิ์ หรือโอฯ กลัวคนมาพบศพ ได้ติดต่อ นายทินกร หรือเก่งฯ , นายจักรกฤษณ์ หรือบาสฯ ให้นำศพจากซอยวัดบัวโรยไปฝังดินที่บริเวณ ม.3 ต.คลองบ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่ออำพรางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.บางเสาธง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: