ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อ รับศพ "น้องดีน” ปวช.ปี3 ถูกล่วงมาฆ่า - เตรียมนำศพทำพิธีที่จ.อุดรธานี


พ่อ รับศพ "น้องดีน” ปวช.ปี3 ถูกล่วงมาฆ่า - เตรียมนำศพทำพิธีที่จ.อุดรธานี


นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 57 ปี พ่อของนายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี นักเรียน ปวช.ชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา นานกว่า 12 วัน กระทั่งพบศพของนายหัสดีนในสภาพเน่าเปื่อยนอนอยู่กลางไร่ยูคาลิปตัส ที่บ้านแล้ง ตำบลหนองยาว อำเภอพนมสารคาม ได้เดินทางมาที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อรับฟังผลการชันสูตรและรับศพลูกชาย

นายคำพัน กล่าวว่า สาเหตุที่ตัดสินใจนำศพลูกชาย ส่งมาชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เนื่องจากติดใจสาเหตุการเสียชีวิต โดยตนเองเชื่อว่าลูกชายถูกอุ้มแล้วนำร่างไปทิ้งยังไร่ยูคาลิปตัส  ส่วนบุคคลที่ตนสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูกชาย คือ เพื่อนของลูกชาย  เนื่องจากก่อนที่ลูกชายจะหายตัวไปวันที่ 4 มี.ค. บอกว่าจะออกไปหาเพื่อนคนดังกล่าว ที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 30 กิโลเมตร จากนั้นลูกชายได้เงียบหายไปไม่สามารถติดต่อได้  ตนจึงไปตามหาที่บ้านเพื่อน แต่เมื่อมีการพูดคุยกลับพบว่า เพื่อนลูกชาย มีลักษณะผิดปกติ ไม่สบตาเวลาคุย โดยเพื่อนยอมว่า นายหัสดีน  ได้มาหาตนเองที่บ้านในคืนวันที่ 4 มี.ค. จริง เพื่อมาขอยืมรถจักรยานยนต์และเงิน 100 เพื่อนำไปเติมน้ำมัน รวมถึงเสื้อผ้าหมวกกันน็อก ก่อนจะหายตัวไป จนกระทั่งมาพบศพนายหัสดีน บริเวณไร่ยูคาลิปคัส ในสภาพเน่าเปื่อย และสวมใส่เสื้อผ้าของเพื่อน ในวันที่หายตัวไป นอกจากนี้ห่างจากจุดพบศพไปประมาณ 6 เมตร พบรถจักรยานยนต์ของเพื่อน ที่นายหัสดีน ยืมมา ล้มอยู่สำหรับศพนายหัสดิน พนักงานสอบสวน สภ.สนามไชยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำร่างส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนนายคำพัน  จะนำศพลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสุคันธาวาส อ.บ้านดุง จ.อุดรธาณี เป็นเวลา 3 วัน

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดีขณะนี้ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ะเชิงเทรา ได้ข้อมูลว่า ตอนนี้ได้จัดชุดสืบออกหาข้อมูลของผู้ก่อเหตุเเล้ว ซึ่งขณะนี้ได้เบาะแสที่เชื่อมโยงไปถึงตัวผู้เกี่ยวข้อง เเละจะขยายผลเพื่อรวบตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ได้ เร็วๆนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: