ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ2ผัวเมีย โกงแชร์ลูกโซ่เสียหาย 50 ล้านบาท เยื่อกว่าร้อยราย


รวบ2ผัวเมีย โกงแชร์ลูกโซ่เสียหาย 50 ล้านบาท เยื่อกว่าร้อยราย


นางสาวปิยพร แส่สันเทียะ อายุ 28 ปี และ นายทศพล บุญมานุช อายุ 29 ปี 2 สามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี ลงวันที่ 26 กันยายน 2561 ในความผิดฐาน “ร่วมกันให้กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษธนบุรี แขวง และ เขตบางบอน

คดีนี้ มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนกว่า 100 ราย ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท โดยที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ได้ชักชวนให้ประชาชนเข้าร่วมลงทุนเล่นแชร์ลูกโซ่ ผ่านช่องทางโลกออนไลน์ แอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊ค โดยได้ชักชวนให้ประชาชนได้ร่วมลงทุนโดยสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนประมาณร้อยละ 20 ถึงร้อยละ 50 ต่อสัปดาห์ และยังได้ชักชวนให้เพื่อนในเฟสบุ๊ค ร่วมเล่นแชร์ลูกโซ่ออนไลน์ ซึ่งมีผู้หลงเชื่อและลงทุนร่วมเล่นแชร์เป็นจำนวนมาก โดยการหลอกให้ร่วมลงทุนนี้เกิดในช่วงเวลาตั้งแต่ปลายปี 2559 จนถึง 2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สอบถามปากคำเพิ่มเติมจากผู้ต้องหาทั้ง 2 คน  จึงได้ทราบข้อมูลว่า “ในช่วงที่มีผู้ร่วมลงทุนเล่นแชร์เยอะนั้น  มียอดเงินการโอนเข้ามาร่วมเล่นแชร์กว่าวันละ 5 ล้านบาท  เป็นอย่างนี้ตลอดระยะเวลา 2 เดือน จากนั้นคนที่ร่วมลงทุนก็ลงทุนมากขึ้นเลื่อยๆ จนเงินที่มีผู้นำมาลงทุนเล่นแชร์นั้นไม่สามารถหมุนจ่ายให้ผู้ลงทุนได้  อีกทั้งยังต้องปันดอกเบี้ยพร้อมเงินต้นให้กับผู้ที่ลงทุนมาเพื่อหาดอกเบี้ยในรายสัปดาห์อีก” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูลพบว่า 2 สามีภรรยาคู่นี้ ได้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ จับกุมเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ,ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” ซึ่งมีความเสียหายมูลค่ากว่า 120 ล้านบาท ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ยังได้ถูกแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่ต่าง ซึ่งมีความเสียหายเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกกว่า 50 ล้านบาท

 ในส่วนของกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบแล้ว มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์อีกจำนวนมาก ซึ่งมีความเสียหายมูลค่ากว่า 21 ล้านบาท ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่านางสาวปิยพรฯ และนายทศพลฯ จะเดินทางมาแถวบริเวณสถานที่จับกุม จึงได้เดินทางไปซุ่มสังเกตการณ์เพื่อทำการจับกุม จนกระทั่งพบผู้ต้องหา  2 รายนี้ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายดูพร้อมทั้งได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามกับ นางสาวปิยพรฯ และนายทศพล ฯ ยืนยันว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวและให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจคันนายาว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: