ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เหยื่อแชร์ออนไลน์ ร้องบิ๊กโจ๊ก ถูกลูกสาวกำนัน จ.จันทบุรี โกงเงินแชร์กว่า100ล้านบาท


เหยื่อแชร์ออนไลน์ ร้องบิ๊กโจ๊ก ถูกลูกสาวกำนัน จ.จันทบุรี โกงเงินแชร์กว่า100ล้านบาท

ผู้เสียหายที่ถูกโกงแชร์มูลค่าความหายรวมกว่า100ล้านบาท เข้ายื่นหนังสือถึงพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล  ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ให้ติดตาม2สามีภรรยาท้าวแชร์ ที่เปิดกลุ่มแชร์ให้ร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะให้เงินปันผลในอัตราดอกเบี้ยสูง

นางชัชชญา โบน อายุ38ปี  เปิดเผยว่า เมื่อ4เดือนก่อน มีเพื่อนสนิทมาชักชวนให้เข้าร่วมลงทุนวงแชร์ที่มีนางสาวกิ๊ก เป็นท้าวแชร์ โดยระบุว่า แชร์วงดังกล่าวเปิดมาแล้ว3ปี และจะนำเงินไปปล่อยกู้ โดยคิดเป็น 1 ทุน ทุนละ300บาท จะได้เงินปันผล แบ่งเป็น3วัน 5วัน 7วัน ซึ่งแต่ละรอบจะได้รับเงินปันผลไม่เท่ากัน โดยในลักษณะนี้มองว่าได้เงินปันผลสูง รวมถึงท้าวแชร์เป็นที่สนิทสนมและในวงแชร์ก็มีญาติของนางสาวกิ๊กเล่นอยู่หลายคน ทำให้ตนเองตัดสินใจร่วมลงทุน เป็นเงินมูลค่ากว่า3 ล้านบาท

จนกระทั่งวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ตนกลับไม่ได้รับเงินปันผลตามที่ตกลง จึงทวงถามนางสาวกิ๊ก แต่กลับบ่ายเบี่ยงพร้อมอ้างว่าถูกโกง เป็นเหตุให้วงแชร์ล้ม  ซึ่งนางสาวกิ๊กรับปากว่าจะพยายามหาเงินมาทยอยคืนให้กับลูกแชร์ทุกคน จนต่อมาวันที่ 13 มีนาคม ไม่สามารถติดต่อได้ กลุ่มผู้เสียหายจึงพยายามติดต่อทางญาติของน.ส. กิ๊ก ทำให้ทราบว่าญาติก็ถูกหลอกและเป็นผู้เสียหายเช่นเดียวกัน ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า10ล้านบาท

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าน.ส.กิ๊ก หรือท้าวแชร์คนดังกล่าวเป็นลูกสาวของกำนันในจังหวัดจันทบุรี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สอบถามไปยังกำนันคนดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า ยังสามารถติดต่อลูกสาวได้ และอ้างว่าลูกสาวเครียดกับเรื่องดังกล่าวมาก จึงขอเวลาไปพักผ่อน1-2วันและจะหาเงินมาทยอยคืนให้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อกลับมา  จึงตัดสินใจรวมตัวมาร้องทุกข์ต่อศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

จากการรวมตัวเบื้องต้นทราบว่ามีผู้เสียหายจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร ระยอง ราชบุรี จำนวน 62คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า100ล้านบาท พร้อมนำเอกสารบทสนทนาการพูดคุยและหลักฐานการโอนเงินมามอบให้ตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: