ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.รวบแก๊งชาติพันธุ์เชียงรายขนยาบ้า8ล้านเม็ด


ปส.รวบแก๊งชาติพันธุ์เชียงรายขนยาบ้า8ล้านเม็ด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงจับกุม นายบุญส่ง วูซื่อกู่ อายุ 27 ปี , นายพีระ อางี อายุ 25 ปี และ นายลีซอ อางี อายุ 23 ปี กลุ่มชาติพันธุ์ ใน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมยึดของกลาง เป็นยาบ้ารวม 8 ล้านเม็ด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวได้ บริเวณริมถนนพหลโยธิน อ.แม่จัน จ.เชียงราย

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหากลุ่มนี้จะทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากมาจากชายแดนในพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวงจังหวัดเชียงรายนำไปส่งให้กับกลุ่มลำเลียงในพื้นที่อำเภอเมืองเพื่อส่งต่อไปให้กับลูกค้าในกรุงเทพและปริมณฑลในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยจะใช้รถยนต์ในการลำเลียงและมีรถกลุ่มกันการลำเลียงด้วย


ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปเฝ้าสังเกตการณ์พบรถยนต์กระบะ 3 คัน ต้องสงสัยตามที่สายรับแจ้งมา เชื่อว่ารถคันดังกล่าวน่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนมาด้วยจึงแบ่งกำลังแยกติดตามรถยนต์กระบะ 3 คัน กลุ่มผู้ต้องหารู้ตัวว่าถูกติดตามพยายามเร่งความเร็วและแยกย้ายกันหลบหนี ชุดสืบสวนไล่ติดตามไปได้ทันจึงยิงไปที่ยางรถยนต์ ทำให้รถกระบะคันดังกล่าวไม่สามารถที่จะแล่นต่อไปได้ พร้อมกับแสดงตัว เป็นเจ้าหน้าที่ในการขอตรวจค้น แต่นายบุญส่ง หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ได้ใช้อาวุธปืนสั้นยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงป้องกันตัวเป็นเหตุให้นายบุญส่ง ถูกกระสุนปืนยิงเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ  และจากการตรวจค้นรถกระบะที่นายบุญส่งโดยสารมาด้วย พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 4 ล้าน 2 แสนเม็ด ขณะที่รถกระบะอีกคันพบยาบ้า 3 ล้าน 8 แสนเม็ดซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมคุมตัว ผู้ต้องหา อีก 2 รายส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: