ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 แพทย์พบ ปส. รับทราบข้อหาขายยาลดความอ้วนทำคนตาย


2 แพทย์พบ ปส. รับทราบข้อหาขายยาลดความอ้วนทำคนตาย  


       นายแพทย์ 2 ราย พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับกรณีการสั่งยาลดน้ำหนัก ที่มีส่วนผสมวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท2และ4 หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลและมีหลักฐาน ว่าแพทย์ทั้ง 2 คน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสั่งยาลดความอ้วนดังกล่าวจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. จำนวนมาก เพื่อส่งต่อให้กับนางสาววิไรรัตร อุดทอง ซึ่งเป็นนายทุนใหญ่ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ นำไปขายต่อผ่านทางออนไลน์แบบผิดกฎหมายรวมถึงคาดว่าพนักงานสอบสวนจะมุ่งเน้นประเด็นการสอบสวนไปที่เรื่องการสั่งและเบิกยาจาก อย. และ เส้นทางในการนำยาออกนอกระบบ รวมถึง ลายเซ็นที่พบในการสั่งเบิกสั่งยา และ หลักฐานการโอนเงินจากผู้ต้องหาในแต่ละครั้ง


ทั้งนี้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา นำวัตถุออกฤทธิ์ประเภท2 ไปจำหน่ายนอกสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบโดยการตกลงกัน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้สมคบกันตามพรบ.มาตรการฯ


อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำและแจ้งข้อหาแล้วเสร็จพนักงานสอบสวน เตรียมนำตัวแพทย์ ทั้ง2 รายไปขออำนาจศาลอาญา รัชดา เพื่อฝากขังต่อไป และคัดค้านการประกันตัวตามนโยบายเกี่ยวกับคดียาเสพติด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: