ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่พ่อใจร้าย ทิ้งทารกเพศหญิงแรกคลอดสายสะดือยังคาไว้ในถังขยะ

แม่พ่อใจร้าย ทิ้งทารกเพศหญิงแรกคลอดสายสะดือยังคาไว้ในถังขยะ

       วันนี้ 25 มี.ค.62 ร.ต.อ.ดำรง ทองลบ รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายปัญญา บำรุงวัด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพระ(อบต.) ว่า " มีชาวบ้านพบเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงถูกนำมาทิ้งใส่ถังขยะ ริมถนนชนบทเชื่อมระหว่างในหมู่บ้านสายบ้านหนองกรรเกรา – หนองจวง (ปจ.2001) กม.ที่ 4 หมู่ 16 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและรีบไปตรวจสอบ

เป็นถนนเชื่อมระหว่างในหมู่บ้าน2ช่องจราจร รถวิ่งสวนทางกัน ที่ถังขยะหน้าบ้านของ ภญ.โสภิต บุษยะจวง อายุ 45 ปี เลขที่ 58/3 หมู่16 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรีจ.ปราจีนบุรี ตรงข้ามกับ สวนอุทัยประสิทธิ์ พบถังขยะพลาสติกสีน้ำเงิน พบผ้าขนหนูสีเขียวเปื้อนคราบเลือดแห้งเกรอะกรัง วางพาดอยู่บนปากถัง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเด็กทารก เพศหญิงวัยแรกเกิด สายสะดือยังคาอยู่ น้ำหนักตัวกว่า 3 กก.ร่างกายอาการครบสมบูรณ์สุขภาพแข็งแรง ตามตัวถูกมดแดงรุมกัด หน่วยกู้ชีพ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้ช่วยเหลือรีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศก่อนหน้านี้

สอบสวนเบื้องต้นในที่เกิดเหตุจากนายทวี รุ่งโรจน์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทวีวิ่งออกกำลังกายจากบ้านมาตามถนนสายบ้านหนองกรรเกรา – หนองจวง (ปจ.2001) ถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงเด็กทารกร้องในถังขยะ ที่ตั้งอยู่หน้าบ้านของ ภญ.โสภิต ริมถนน จึงเข้าไปดูพบเป็นเด็กทารกแรกคลอด เพศหญิง ขนาดน้ำหนักตัวประมาณ 3 กก.ถูกพันร่างกายด้วยผ้าขนหนู 2 ชั้นๆแรกเป็นผืนสีเขียวที่ทิ้งไว้ปากถังขยะ อีกชั้นสีชมพู สภาพสายสะดือยังคาติดตัว ถูกมดแดงรุมกัดเต็มตามตัว-ใบหน้า ดิ้นทรมานจนร้องไห้จ้าเสียงดังลั่นดังกล่าว

เบื้องต้น ได้รีบปัดมดออกและอุ้มปลอบประโลมให้หยุดร้อง จากนั้นได้รีบบอกให้นายถวัลย์ บุญภักดี ที่บ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามคือสวนอุทัยประสิทธิ์รีบแจ้งกับผู้นำท้องถิ่นนายนรินทร์ เชียงเดิม ผญบ.หมู่ 16 และนายปัญญา บำรุงวัดนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพระ(อบต.) ทราบก่อนผู้นำท้องถิ่นจะแจ้งให้หน่วยกู้ชีพ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรรีบมาช่วยเหลือหนูน้อย และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งช่วยเหลือติดตามสืบหาพ่อ-แม่เด็กทารกที่นำลูกในไส้มาทิ้งอย่างเร่งด่วนต่อไป โดยจะติดตามเบื้องต้นจากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านที่ติดตั้งในจุดดังกล่าวเป็นเบื้องต้น

และจากที่หนูน้อยโชคดีไม่เสียชีวิตมีผู้พบเห็นก่อนนี้ ชาวบ้านต่างพากันตีเลขเด็ด หมายเลขทะเบียนบ้านที่ถูกนำไปทิ้ง ที่อาจเป็นเลขเด็ดนำโชคลาภให้ถูกหวยงวดนี้ตาม ๆ กัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: