ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระหมัดหนักต่อยเตะเพื่อนร่วมวงเหล้าดับคาที่ จากนั้นหนีออกจากวัดอย่างใจเย็น

 

พระหมัดหนักต่อยเตะเพื่อนร่วมวงเหล้าดับคาที่ จากนั้นหนีออกจากวัดอย่างใจเย็น

 

          ตร.แม่ปิง รวบพระเร่ร่อนก่อเหตุต่อยเตะเพื่อนร่วมวงเหล้าตอนกลางวัน ดับคาวัดกลางเชียงใหม่ พยานเห็นเหตุการณ์เผยประเคนทั้งหมัดและเท้าจนนอนแน่นิ่ง จากนั้นหลบหนีอย่างใจเย็น

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิตภายในวัดแห่งหนึ่ง ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย

 

          เบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณลานหน้าห้องน้ำข้างกุฏิ ตรวจค้นไม่พบเอกสารระบุตัวตน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ที่แต่งกายสวมจีวรคล้ายพระสงฆ์ ทราบชื่อคือ พระวิเชียร อายุ 55 ปี ชาวอำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีออกจากวัดทันที

 

          จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตออกไปซื้อเหล้าเบียร์จากข้างนอกเข้ามาดื่มกินในวัด จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิตทั้งชกต่อย เตะ และใช้เท้ากระทืบซ้ำ ทั่วร่างกาย จนผู้เสียชีวิตนอนแน่นิ่งไปเพราะไม่มีทางสู้ ตนเองไม่ทราบว่าทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะกันหรือไม่ เพราะเห็นอีกครั้งตอนที่ลงมือทำร้ายแล้ว จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินออกจากบริเวณวัดอย่างใจเย็นราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น พร้อมบอกเพียงว่าผู้เสียชีวิตเมา โดยที่ตัวผู้ก่อเหตุก็น่าจะดื่มด้วยเช่นกัน

 

          ขณะที่ พระลูกวัด เปิดเผยว่า ผู้ที่ก่อเหตุไม่ได้เป็นพระลูกวัด และไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากที่ใด และไม่แน่ใจว่าเป็นพระจริงหรือไม่ เพียงแต่เร่ร่อนมาขอพักอาศัยชั่วคราวอยู่ในบริเวณวัด เนื่องจากวัดแห่งนี้อยู่ใกล้กับสถานีขนส่งผู้โดยสาร ทำให้มักจะมีพระหรือผู้คนมาขอแวะพักอาศัยระหว่างรอรถเป็นประจำ โดยอาจจะเคยบวชเป็นพระมาก่อนแล้วนำจีวรมาสวมใส่ดูคล้ายพระสงฆ์เท่านั้น ส่วนผู้เสียชีวิตก็มีพฤติกรรมเช่นเดียวกัน เพียงแต่ครั้งนี้ไม่ได้สวมใส่จีวรเท่านั้น

 

          ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจนพบพระวิเชียร บริเวณถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) ใกล้ค่ายกาวิละ ในตัวเมืองเชียงใหม่ จากนั้นจึงควบคุมตัวไปที่จุดเกิดเหตุ โดยที่เบื้องต้นพระวิเชียร ยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ และปฏิเสธที่จะทำแผนรับสารภาพ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องควบคุมตัวไปไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง พร้อมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย เพราะมีหลักฐานและพยานเห็นเหตุการณ์ชัดเจน

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: