ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ญาติร้องกองปราบ สงสัยคลีนิคฉีดยาฮอร์โมน ทำลูกชายตายแต่ไม่รับผิดชอบ

ญาติร้องกองปราบ สงสัยคลีนิคฉีดยาฮอร์โมน ทำลูกชายตายแต่ไม่รับผิดชอบ

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายสุรศักดิ์ โยนอก ( นามสกุลอ่านว่า โย-นอก) และนางสาวกรรณิการ์ เจาะจิต บิดาและมารดาของนายธรณ์ธันย์ โยนอก อายุ 20 ปี ผู้เสียชีวิต ไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม เพื่อขอความเป็นธรรมให้สืบสวนคดีว่ามีผู้ใดประมาท เป็นเหตุให้นายธรณ์ธันย์เสียชีวิตจากการฉีดฮอร์โมนที่คลินิกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ท้องที่ที่เกิดเหตุ ไม่รับแจ้งความ

         นางสาวแก้วกรรณิการ์ เจาะจิต มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายธรณ์ธันย์ ป่วยเป็นเนื้องอกใต้ต่อมสมอง ทำให้การเจริญเติบโตของร่างกายช้ากว่าปกติ ซึ่งต้องฉีดฮอร์โมนทุก 5 สัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา นายธรณ์ธันย์ ไปฉีดฮอร์โมนที่คลินิกดังกล่าว หลังฉีดได้ 3 นาที นายธรณ์ธันย์ ก็เกิดอาการชักเกร็งแล้วตกจากเตียง จากนั้นจึงได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอเนชั่นแนล หนองแขม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

        ส่วนผลชันสูตรศพของโรงพยาบาลศิริราชระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตว่า เลือดออกใต้เยื้อหุ้มสมองชั้นหนา จากศีรษะได้รับบาดเจ็บ

        ถือเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่คลินิกที่ปล่อยปละจนทำให้นายธรณ์ธันย์ตกจากเตียงจนเสียชีวิต จึงมาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามให้ช่วยทำคดีให้ได้รับความเป็นธรรม

        จากนั้นพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามก็ได้ส่งเรื่องมห้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อรับคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: