ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมตัวผู้ต้องหาร่วมแก๊งฆ่าโบกปูน ฝากขังศาลมีนบุรี- ไร้ญาติประกัน

พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) คุมตัว นายอรรถพล คงนวลใย หรือ นาย อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ 261/2562 ลง 30 มีนาคม 2562 ข้อหา”ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ “ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ” มาถึงศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีอุจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ จากกรณีพบศพ นายอัชฌา หรือขิก หนูปทุม อายุ 38 ปี ถูกฆ่ายัดถังน้ำมันโบกปูนฝังดิน บริเวณร้านอาหารย่านเกษตรนวมินทร์ ซึ่งทางตำรวจสามารถสืบสวนจับกุมนายประยูน หรือจุ๊บ แก้วพยศ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นญาติของนายอัชฌา ในข้อหาเจตนาฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนถูกนำตัวฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีไปก่อนหน้านี้

และต่อมาตำรวจกองปราบปราม สามารถติดตามจับกุมตัว นายอรรถพล ซึ่งเป็นหลานชายของนายประยูน จากการสอบปากคำ นายอรรถพลยังคงให้การปฎิเสธว่าไม่ได้ร่วมลงมือฆ่าด้วย แต่รับว่าได้ช่วยยกศพ และขนย้าย อีกทั้งยังช่วยผสมปูนและนำศพไปฝังดิน ทั้งนี้ ทันทีที่ผู้ต้องหาเดินทางมาถึง ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงสภาพความเป็นอยู่ รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับคดี ซึ่งนายอรรถพลไม่ได้ตอบคำถามกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด เพียงแต่พยักหน้าตอบและรีบเดินตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเท่านั้น

 

ขณะที่ทนายความส่วนตัวของผู้ต้องหาเปิดเผย ว่า ในวันนี้ทางญาติผู้ต้องหา ไม่ได้มีการเตรียมหลักทรัพย์ มายื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด เนื่องจากนายอรรถพล มีฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน จึงไม่มีหลักทรัพย์เพียงพอ ซึ่งผู้ต้องหาก็อาศัยอยู่ตัวคนเดียวมาโดยตลอด โดยในช่วงเย็นวันนี้ เจ้าหน้าที่จะมีการควบคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขัง ยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: