ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งเงินกู้เปิดฉากยิงอริเก่ากลางงานบุญประจำปี จ.สกลนคร ตาย1 เจ็บ3

นายสารัท รุจิวัตร อายุ 23 ปี ชาวจ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างดินแดน ที่ 39/2561 ลงวันที่ 4 ก.ค.2561 ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่นถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ที่ ตลาดนัดปฐมนคร ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ก.ค.2561 เวลาประมาณเที่ยงคืน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นแก๊งเก็บเงินกู้ต่างถิ่น จากจังหวัดนครปฐม จำนวน 4 คน มาเที่ยวงานบุญประจำปี ที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร และได้มา เจอคู่อริ เก่าซึ่งเคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงเปิดฉากยิงกันสนั่น ทำให้ นายแก่นศักดิ์ หล้าอามาตย์ ถูกลูกหลงยิงเข้าที่บริเวณที่ขาและปอดจำนวน 2 นัด เสียชีวิตบริเวณที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน และรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับอีก 2 คน และติดตามจับได้อีก 1 คน และยังมีผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังไม่ถูกจับดำเนินคดี คือนายสารัท โดยมารดาของผู้ตาย เชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้ เป็นคนสนิทกับผู้มีอิทธิพลที่เป็นกลุ่มนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ จ.สกลนคร และกลุ่มผู้ต้องหายังรู้จักกับข้าราชการในพื้นที่ด้วย

มารดาของผู้ตายมีบุตรชายเพียงคนเดียว และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมไปศูนย์ดำรงธรรม จ.สกลนคร และหน่วยงานราชการต่าง ๆ รวมถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงได้เดินทางมาร้องเรียนยัง กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยเหลือติดตามผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้ได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ ตลาดนัดปฐมนคร จึงเดินทางไปตรวจสอบเพื่อจับกุมตัว พบ นายสารัท กำลังขายเสื้อผ้าอยู่ จึงได้แสดงตัวและแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: