ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แถลงจับ ดร.เซปิง หลังลวงเหยื่อศัลยกรรมเฟสออฟทำเสียโฉม

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุม ดร.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ และ นายบทมากร วัฒนะนนท์ เจ้าของบัญชีโครงการเฟสออฟ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ในคดีทำศัลยกรรมเสียโฉม โดยระบุว่า ประมาณกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีกลุ่มผู้เสียหาย 7 คน ที่เข้าโครงการศัลยกรรมของดร.เซปิง มาร้องทุกข์ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) เนื่องจากเข้าทำศัลยกรรมและผลไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่โฆษณาไว้ ซึ่งที่ผ่านมา ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน และเมื่อวานก็ได้เข้าตรวจค้นบ้านย่านนนทบุรีพบดร.เซปิง และ นายบทมากร จึงได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุว่าภายหลังจากควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เบื้องต้นทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานที่สามารถเอาผิดได้อย่างแน่นอน และจากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อไล่เอาผิดกับผู้ประกอบการสถานพยาบาล รวมถึงแพทย์ พยาบาล และ ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า รู้จักโครงการเฟสออฟ ผ่านโซเชียลมีเดีย และเห็นว่ามีนักร้องรุ่นเก่าชื่อดัง เข้าโครงการแล้วเห็นผล จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการโดยมีค่าใช้จ่าย รวมประมาณ 680,000 บาท ประกอบด้วยค่าทำศัลยกรรม 3 อย่างคือ ดึงหน้า 3 ส่วน เปลี่ยนจมูก และ เลาะซิลิโคนที่เคยทำไว้กับหมอกระเป๋า มีสภาพหย่อนคล้อยออก หลังจากทำศัลยกรรมผ่านไป 3 เดือนกลับพบว่า ใบหน้าเสียโฉม

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: