ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบตามจับหนุ่มอุทัย หนีคดีฆ่าตามปฏิทินหมายจับ

ตำรวจกองกำกับการ 5 กิงบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุมตัว นายอุทัย ธรรมรักษา อายุ 35 ปี ชาว จังหวัดอุทัยธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.71/2554 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2554 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งเป็นหมายจับตามปฏิทินหมายจับของ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5

คดีนี้ สืบเนื่องจาก นายอุทัยฯ ผู้ต้องหา ได้ชอบพอและเข้าไปจีบ ผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนของนายหลอม ช่อจำปา (ผู้ตาย) ต่อมาเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2553 เวลาประมาณ 05.30 น. ขณะที่นายอุทัยฯ ผู้ต้องหา กำลังอยู่ภายในบ้านพัก ซอยสาธุประดิษฐ์ 34 แขวงบางโพงพาง เขตบางโพงพาง นายหลอมฯ (ผู้ตาย) ได้มาหานายอุทัยฯ ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว เพื่อพูดคุยตกลงกันเรื่อง แฟนสาว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงได้มีปากเสียงและชกต่อยกัน แต่นายอุทัยฯ สู้ไม่ได้ จึงใช้อาวุธมีด ยาวประมาณ 6 นิ้ว แทงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย เป็นเหตุให้นายหลอมได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ ชุดจับกุม ได้รับคำสั่งให้ทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในห้วงวันที่ 1-10 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการตรวจสอบผู้ต้องหาตามหมายจับ พบว่า นายอุทัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาเังกล่าว

 

จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขับรถยนต์แท็กซี่สาธารณะ อยู่บริเวณอู่แท็กซี่ไม่มีชื่อ ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ไว้ได้ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: