ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวผู้กองวัชรินทร์ ร้องกองปราบสอบสวนคดีการตาย เชื่อคนมีสีในสงขลามีส่วนรู้เห็น

นางสาวตรีสุคนธ์ คงระวะ พี่สาว และนายสุชาติ คงระวะ พี่ชายของ ร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ที่ถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านในจังหวัดสงขลา เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เนื่องจากคดีนี้เกิดขึ้นตั้บแต่วันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้คดีไม่มีความคืบหน้า และล่าช้า จึงได้เข้าร้องเรียนขอให้กองปราบปรามช่วยทำคดี

สำหรับคดีนี้ญาติสงสัยปมขัดแย้งว่าอาจมีข้าราชการมีสีในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง หลังมีปัญหากันมาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาท และผู้ตายได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ เกี่ยวกับความประพฤติของคู่กรณี จนทำให้คู่กรณีถูกไล่ออกจากราชการ ซึ่งในช่วงที่มีปัญหากัน ผู้ตายก็ถูกข่มขู่หลายครั้ง ทั้งรู้สึกเหมือนมีคนติดตาม หรือมีคนแอบเจาะยางรถ ซึ่งก่อนจะเสียชีวิต ผู้ตายก็ได้ปรึกษาทนายความเรื่องคดีความ และให้ทำพินัยกรรม เพราะเชื่อว่ามีคนปองร้าย ซึ่งตัวทนายความเชื่อว่าตำรวจ สภ.เมืองสงขลา มีเบาะแสคนร้าย แต่อาจไม่ยอมเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องในสำนวนคดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 6 กองปราบปราม ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาตำรวจกองปราบปรามก็ได้ลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 9 ตั้งแต่วันเกิดแล้ว โดยหลังจากนี้ครอบครัวได้เดินทางไปร้องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษอีกทางหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: