ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบขยายผลจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุยิงญาตินายก อบต.พรุดินนา จ.กระบี่ กดดันจนเข้ามอบตัว

 

กองปราบขยายผลจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุยิงญาตินายก อบต.พรุดินนา จ.กระบี่ กดดันจนเข้ามอบตัว


          นายพรเทพ หรือป้วม สามสี อายุ 28 ปี ชาว จ.กระบี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 453/2561 ลงวันที่ 19 กันยายน 2561 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันสมควร” ถูกจับกุมได้ที่ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เมื่อ วันที่ 10 เมษายน 2562

 

           พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเหตุคนร้ายลอบยิงนาย นายสาคร จันทร์แสง อายุ 54 ปี หน้าบ้านเลขที่ 124/2 ม.7 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นญาติ นายก อบต.พรุดินนา เสียชีวิต ต่อหน้าภรรยาและหลานวัย 9 ขวบ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลาประมาณ 00.15 น. และทางญาติได้เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม เนื่องจากพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้มีประวัติอาชญากรรมหลายคดีและเกิดอาการหวาดกลัว ซึ่งหลังจากเหตุ พนักงานสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้รับคำร้องทุกข์ดำเนินคดีและรวบรวมพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ต่อศาลจังหวัดกระบี่ จำนวน 2 ราย คือ นายพิศาลหรือเล็ก ทองมุณี และนายพรเทพ สามสี ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว นายพิศาล หรือเล็ก ทองมุณี ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ข้างบ่อกุ้ง หมู่ที่ 5 ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา ได้เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

 

          จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองท่อม สืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมตัวผู้ก่อเหตุอีกคนในคดีนี้คือ นายพรเทพ สามสี จากการสอบถาม นายพิศาลฯ ทำให้ทราบว่านายพรเทพฯ ผู้ต้องหาอีกคนได้โทรศัพท์ติดต่อกันก่อนถูกจับไม่ถึงอาทิตย์และสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่

 

          จากการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 หน่วย คือ กก.6 บก.ป., กก.5 บก.ป. และ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ลงพื้นที่สืบสวนติดตามผู้ต้องหาคนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนกดดันในพื้นที่อย่างหนัก จนทำให้ นายพรเทพฯ ผู้ต้องหาอีกคน ทนแรงกดดันไม่ไหว ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าทีตำรวจในพื้นที่

 

          โดย นายพรเทพฯ ได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2562 เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุม และนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: