ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตามจับ หนุ่มขับรถเก๋ง ตระเวนขโมยรองเท้า วางขายใต้สะพานตากสิน พบทำมา 2-3 ปี

 

ตามจับ หนุ่มขับรถเก๋ง ตระเวนขโมยรองเท้า วางขายใต้สะพานตากสิน พบทำมา 2-3 ปี

 

          พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ทำการแถลงผลจับกุม นายอิสราคม หรือ "โอ๊ต" รองทอง อายุ 43 ปี ผู้ต้องหา "ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร" พร้อมของกลางรองเท้ายี่ห้อต่างๆ จำนวน 49 คู่ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณฟุตบาทใต้สะพานตากสิน ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562

 

          ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าวว่า คนร้ายได้ก่อเหตุลักรองเท้าในพื้นที่ บก.น.4 ต่างกรรมต่างวาระหลายคดีมาเป็นเวลานานหลายเดือน เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ ทั้งนี้ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชน หากสงสัยว่าตัวเองจะเป็นหนึ่งในผู้เสียหายซึ่งถูกนายอิสราคมขโมยรองเท้าไป สามารถมาดูรองเท้าทรัพย์สินของกลางที่ตรวจยึดไว้ที่ห้องสืบสวน สน.โชคชัย หรือทางเฟซบุ๊กสน.โชคชัย ได้

 

          สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 09.48 น. น.ส.จุฑารัตน์ โภควัฒน์ อายุ 33 ปี ผู้เสียหายได้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนร้าย ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ เป็นรองเท้า ที่บ้านพัก จำนวน 7 คู่ มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 17,749 บาท แล้วหลบหนีไป ซึ่งพฤติการณ์การก่อเหตุของคนร้ายคล้ายกับคดีลักรองเท้าที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 กำลังสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายอยู่ ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัย ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์มีลักษณะคล้ายกับบุคคลซึ่งนั่งจำหน่ายรองเท้าให้กับประชาชน อยู่บริเวณฟุตบาทใต้สะพานตากสิน ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ หลังจากได้รับแจ้งดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จึงได้ลงพื้นที่เดินทางไปตรวจสอบ พบ นายอิสราคม หรือโอ๊ต รองทอง กำลังนั่งจำหน่ายรองเท้าแบบต่างๆ ให้กับประชาชนทั่วไปที่ผ่านไปมาบริเวณดังกล่าว พร้อมด้วยของกลางรองเท้า จำนวน 5 คู่ ของน.ส.จุฑารัตน์ ที่คนร้ายได้ลักไปเมื่อช่วงดึกก่อนรุ่งสางของเช้าวันนี้ นอกจากนี้ได้ขยายผลพบว่านายอิสราคม ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.โชคชัย รับว่าก่อเหตุทั้งหมด 11 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. 2561 - 11 เม.ย. 2562

 

          จากการสอบถาม นายอิสราคม ยอมรับว่าเป็นผู้เข้าไปก่อเหตุลักรองเท้าภายในบ้านของนางสาวจุฑารัตน์จริง โดยได้ทรัพย์สินเป็นรองเท้าทั้งหมด จำนวน 7 คู่ แต่ได้ขายไปแล้ว จำนวน 2 คู่ ในราคา 200 บาท ทั้งนี้ได้ก่อเหตุสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ช่วงเวลา 03.00-05.00 น. เมื่อขโมยเสร็จก็จะนำมาวางขายในราคา 100-200 บาท ทำมาแล้ว 2-3 ปี หลังจากออกจากคุกไม่มีงานทำจึงหันมาขายเสื้อผ้า แต่ค่าที่แพงจึงออกขโมยรองเท้า นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติ นายอิศราคม ยังพบว่าเคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง เช่น ที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อปี 2548 ในความผิดเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก ที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อปี 2549 ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้า ด้วยการขายเสนอขาย มีไว้เพื่อขาย และที่ บก.ปทศ. เมื่อปี 2556 ในข้อหาลักทรัพย์ สภ.เมืองนนทบุรี ศาลตัดสินจำคุก 1 ปี 4 เดือน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: