ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เร่งล่าแก๊งโจ๋ถล่มยิงอริบาดเจ็บ 3 หน้าร้านสะดวกซื้อ


ตร.เร่งล่าแก๊งโจ๋ถล่มยิงอริบาดเจ็บ 3 หน้าร้านสะดวกซื้อ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุกลุ่มวัยรุ่นได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จากนั้นได้หลบหนีไป บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ในเขตพื้นที่ สภ.หนองปรือ ภ.จว.ชลบุรี ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบพยานในที่เกิดเหตุเป็นชายจำนวน 1 ราย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและกลุ่มเพื่อนของตนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 รายซึ่งได้ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่น ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุดังกล่าว ก่อนจะมี ผู้ก่อเหตุ ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่กลุ่มของตนได้มีเรื่องทะเลาะวิวาท โดยได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มพวกตนจากภายในรถยนต์ จากนั้นได้ขับรถยนต์หลบหนีไปพร้อมกันกับกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของตน โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ปลอกเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวนหลายปลอกตกในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน


จากนั้นจึงได้เดินทางตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบ ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ทราบชื่อคือ นายเรวัตร สลับศรี อายุ 30 ปี มีแผลถูกอาวุธปืนยิงที่บริเวณไหล่ข้างขวาทะลุด้านหลัง 1 นัด และบริเวณนิ้วเท้าข้างซ้าย, นายสมาน ต่ำมี อายุ 22 ปี (มีแผลถูกอาวุธปืนยิงที่บริเวณต้นขาขวาเหนือหัวเข่า กระดูกแตก รอยกระสุนเข้าด้านข้าง 1 นัด และบริเวณหน้าแข้งซ้ายกระดูกแตก มีรอยเปิดด้านหน้า 1 นัด) และ นายณัฐพงค์ วงศ์แก้ว อายุ 23 ปี (มีแผลถูกอาวุธปืนยิงที่บริเวณหน้าขาขวา 1 นัดและแก้มก้นด้านซ้าย 1 นัด) ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายอยู่ในอาการที่ปลอดภัยแล้วเบื้องต้นยังไม่สามารถให้การได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ และโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบตัวกลุ่มคนร้ายทั้งหมดแล้ว อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้สันนิษฐานว่าเกิดจากเหตุทะเลาะวิวาท ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาต่อไป ทั้งนี้ยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: