ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เหยื่อ50คนร้องปปง.ถูกหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่สูญกว่า32ล.


เหยื่อ50คนร้องปปง.ถูกหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่สูญกว่า32ล.

  กลุ่ม ผู้เสียหายเกือบ 50 คน ได้เดินทางมาร้องทุกข์ต่อเลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรณีตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้ลงทุนแชร์ลูกโซ่ พบมีผู้เสียหายกว่า 90 คน สูญเสียเงินรวมกว่า 32 ล้านบาท

โดย หนึ่งในผู้เสียหายได้เปิดเผยว่าได้รับการชักชวนจากเพื่อนให้เข้าไปเล่นแชร์ลูกโซ่วงนี้ โดยได้มีการเปิดให้เล่นมากกว่า 30 วง แบ่งเป็นวงดอกเบี้ยรายวัน / ราย 3 วัน /และ รายสัปดาห์ โดยอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยอย่างต่ำที่สุด 200 บาทต่อวัน ตนเองจึงได้หลงเชื่อและเข้าไปร่วมเล่นและได้นำเงินกว่า 3 แสนบาทไปลงทุน ซึ่งที่ผ่านมาท้าวแชร์จ่ายผลตอบแทนตรงตามเวลามาโดยตลอดจนกระทั่งวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมาเริ่มมีความผิดปกติ ก่อนจะมารู้ภายหลังว่าท้าวแชร์ได้ปิดเฟสบุ๊กหนีจึงรู้ว่าถูกโกง


      ในขณะที่ผู้เสียหายอีกคน ระบุว่าท้าวแชร์มีการแจกของ ทอง ให้กับลูกแชร์ทุกเทศกาลเพื่อจูงใจให้ลูกแชร์ยังเล่นต่อ โดยก่อนที่ท้าวแชร์จะหายไปได้ไปขอยืมเงินลูกแชร์โดยอ้างจะนำเงินไปปล่อยกู้ต่ออีกทอดหนึ่ง และจะจ่ายค่าตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูงขึ้น แต่เมื่อผู้เสียโอนเงินไปให้ก็ขาดการติดต่อไปเลย

   สำหรับแชร์ลูกโซ่กลุ่มนี้มีผู้เสียหายกว่า 90 คน เปิดวงแชร์เกือบ 30 วง มูลค่าเงินต้นแต่วงละ 5000 บาทถึง 3 แสน โดยมีผู้เสียหายที่ลงทุนสูงสุด 4 ล้านบาท ทำให้มียอดมูลค่าความเสียหาย 32 ล้านบาท วันนี้จึงรวมตัวเข้ามาร้องเรียนต่อสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อขอให้ตรวจสอบท้าวแชร์รายดังกล่าวรวมถึงติดตามเงินที่ถูกหลอกไปมาคืนและไม่อยากให้ท้าวแชร์ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: