ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบเร่งล่า 'คม แหลมสอบ' หนีคดีฆ่าในผับเมืองตรังปี 61 กบดานพม่า


กองปราบเร่งล่า 'คม แหลมสอบ' หนีคดีฆ่าในผับเมืองตรังปี 61 กบดานพม่า

พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปราม แถลงจับกุม นายชยพล หรือ คม เสียมไหม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ลงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 นายชยพลได้ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่ สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง และ ได้มีปัญหาทะเลาะวิวาทกับโต๊ะ ข้างๆซึ่งนั่งดื่มสุรากันอยู่ นายชยพล ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริ ได้รับบาดเจ็บ 7 คนซึ่งในจำนวนนั้นคือ นายสิริพล หรือ หนึ่ง แต้มประสิทธิ์ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลตรัง ในเวลาต่อมา ก่อนที่นายชยพล จะหลบหนีไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับไว้

จากการสอบสวนทราบว่านายชยพลได้หลบหนีไปกบดานอยู่กับกลุ่มนักค้ายาเสพติด ที่อำเภอท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ และได้ถูกดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองตามกฎหมายของเมียนมาร์

  พร้อมกันนี้ทางการเมียนมาร์ได้มีการประสานมายังกองปราบปรามว่า สามารถจับกุมบุคคลที่หลบหนีเข้าเมืองได้ตำรวจกองปราบปรามจึงเดินทางไปพิสูจน์ทราบตัวบุคคล พิมพ์ลายนิ้วมือ ตรวจสอบยืนยันว่า บุคคลที่ทางการเมียนมาร์ จับกุมตัวได้ในครั้งนั้นคือนายชยพล ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าผู้อื่น หลังจากพ้นโทษในคดีหลบหนีเข้าเมืองของเมียนมาร์ แล้ว จึงได้มีการประสานติดต่อให้ตำรวจกองปราบปราม รับตัว นายชยพล  มาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบประวัติของนายชยพลพบว่า มีคดีความผิดทำร้ายร่างกายในพื้นที่สภหนองเอื้องปี 2546 คดีความผิดพรบความรุนแรงในครอบครัวในพื้นที่สภ. เมืองนครศรีธรรมราชปี 2549 คดีร่วมกันพยายามฆ่าในพื้นที่สภเมืองตรังปี 2560 และคดีฆ่าผู้อื่นในพื้นที่สภ. เมืองตรังปี 2561


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: