ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับหัวโจกยิงสาว 17 ตายงานสงกรานต์ แฉดวลปืนกับคู่อริ ใช้ผู้หญิงเป็นโล่กันกระสุน

 

จับหัวโจกยิงสาว 17 ตายงานสงกรานต์ แฉดวลปืนกับคู่อริ ใช้ผู้หญิงเป็นโล่กันกระสุน

 

          เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 นางสาวปิยะธิดา หรือ น้องมิ้ม อายุ 17 ปี เคราะห์ร้ายถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกัน ขณะเล่นสงกรานต์ที่บริเวณ วัดมงคลทับคล้อ จ.พิจิตร ทำให้นางสาวปิยะธิดาโดนกระสุนเจาะหน้าอก 2 นัดเสียชีวิต และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน

 

          นายสราวุธ อายุ 28 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ตนเองพร้อมเพื่อนๆ และญาติประมาณ 10 คน เดินทางจากอำเภอบางมูลนาก เพื่อมาเล่นสงกรานต์ที่ทับคล้อ ขณะที่จอดรถข้างถนนที่เกิดเหตุกำลังจะกลับบ้าน ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ประมาณกลุ่มละ 10 คน ขับรถจักรยานยนต์ตามกันมา โดยวัยรุ่นกลุ่มแรกได้จอดรถหลังรถยนต์กระบะจากนั้นมีชายคนหนึ่งรูปร่างผอมสูง ผมยาว ได้แฝงเข้ามาในกลุ่มของตนและใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่ 2 ที่อยู่บริเวณกลางถนน โดยใช้กลุ่มของตนเองเป็นโล่กำบังกระสุน จากฝ่ายตรงข้าม จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่ 2 วัยรุ่นผมเกรียน ได้ยิงปืนสาดกระสุนสวนกลับมา

 

          หลังเสียงปืนสงบลงกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มจึงสลายตัวไป พบนางสาวปิยะธิดาและเพื่อนอีก 3 คน ที่ยืนอยู่ท้ายรถกระบะถูกยิง โดยมีร่องรอยของกระสุน บริเวณท้ายรถจำนวน 2 แห่ง นายสราวุธ กล่าวอีกว่ารู้สึกเสียใจกลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รู้สึกผิดที่ทำให้น้องต้องมาเสียชีวิต ทั้งที่พวกตนตั้งใจมาเล่นสงกรานต์เพื่อความสนุกสนานและกำลังจะกลับบ้านในช่วงเวลาที่ไม่ดึกนักแต่ก็มาประสบเหตุการณ์นี้เสียก่อน

 

          ล่าสุด วันที่ 19 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทับคล้อสามารถจับกุม นายวีรวัฒน์ หรือ โต้ง อายุ 20 ปี ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุเปิดฉากยิงปืนกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ โดยใช้กลุ่มของผู้เคราะห์ร้ายเป็นโล่ป้องกัน เมื่ออีกฝ่ายยิงตอบโต้จนเกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้น โดยสามารถจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะหลบซ่อนอยู่ในบ้านญาติในพื้นที่ตำบลวังสำโรง ในอำเภอตะพานหิน จากนั้นได้ควบคุมตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยให้นายโต้งสวมหมวกกันน็อค หลังชี้จุดบริเวณที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวีรวัฒน์สอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรทับคล้อ

 

          ขณะที่บรรยากาศที่สถานีตำรวจภูธรทับคล้อหลังทราบข่าวการจับกุมนายโต้ง บรรดาญาติและเพื่อนของผู้เสียชีวิต กว่า 30 คน ได้เดินทางมาปักหลักที่สถานีตำรวจเพื่อติดตามสถานการณ์ ขณะที่การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเป็นสถานที่ในการสอบ การสอบสวนเป็นไปอย่างเคร่งเครียดโดยยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: