ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดวงจรปิดล่าคนร้าย ยิง AK47 ถล่มร้านคาร์แคร์ระยองกลางดึก


เปิดวงจรปิดล่าคนร้าย ยิง AK47 ถล่มร้านคาร์แคร์ระยองกลางดึก

...กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีความคืบหน้ากรณีเหตุ คนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะ แล้วได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเข้าไปในร้านล้างรถ จำนวนหลายนัด ภายหลังได้ขับรถยนต์ หลบหนีไป ในเขตพื้นที่ สภ.แกลง ภ.จว.ระยอง ว่าเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 10.30 . ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายได้ขับรถกระบะ โดยใช้อาวุธปืนไม่ทาบชนิดและขนาด ยิงเข้ามาในร้านล้างรถปิยะคาร์แคร์ เลขที่9/15 .สุนทรภู่ ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยองภายหลังได้ขับรถกระบะหลบหนีไปจากนั้นพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าของร้านให้การว่าตนได้เปิดร้านรับทำความสะอาดรถโดยต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 19.30 .ของวันที่ 18 เมษายน 2562 ตนได้ปิดร้านแล้วได้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน จนกระทั่งในช่วงเช้าของวันที่ 19 เมษายน 2562 ตนได้กลับมาเปิดร้านตามปกติ พบว่าตัวอาคาร และกระจกภายในร้านถูกอาวุธปืนยิงได้รับความเสียหายบริเวณหลายจุด จากนั้นตนจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.30 . ของในวันเดียวกันได้มีคนร้ายขับรถยนต์กระบะแค็ปสีบรอนซ์เงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนผ่านมายังบริเวณหน้าร้านแล้วได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในจากนั้นได้ขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไปตนจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบโดยทันที


จากนั้นจึงได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ปลอกกระสุนปืน เอเค 47 ตกอยู่บริเวณริมถนนนอกรั้วที่เกิดเหตุจำนวนหลายปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นพยานหลักฐานและส่งตรวจพิสูจน์ต่อไป โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส ข้อมูลของคนร้าย และเร่งรัดตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ซึ่งพอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว และทั้งนี้ภายหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานก็จะได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: