ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลสั่งจำคุก 26 ปี 3 เดือน พ่อเลี้ยงโหด หมอนทับลูกเลี้ยงสิ้นใจ นำศพทิ้งย่านห้วยขวาง


ศาลสั่งจำคุก 26 ปี 3 เดือน พ่อเลี้ยงโหด หมอนทับลูกเลี้ยงสิ้นใจ นำศพทิ้งย่านห้วยขวาง


     ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาคดีความผิดต่อชีวิต ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายวิทวัส หรือกัส จิตธโนปจัย อายุ 23 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่น


     จากกรณีเมื่อวันที่ 8 ก.ย.61 จำเลยได้จับเด็กทารกชายวัย 6 เดือนพลิกคว่ำหน้าลงกับพื้นเตียงแล้วนำผ้าห่มห่อคลุมร่างไว้ก่อนนำหมอนวางทับผ้านวมแล้วนอนหนุนกดทับร่างเด็กทารกที่อยู้ใต้ผ้าห่มนาน 30 นาที โดยมีเจตนาฆ่าเด็กทารก จนถึงแก่ความตายเนื่องจากขาดอากาศหายใจ จากนั้นจำเลยกับน.ส.กาญจนา ทศสว่าง มารดาของเด็กทารก ซึ่งแยกดำเนินคดี ได้ร่วมกันเคลื่อนย้ายศพโดยนำศพใส่ตะกร้าเสื้อผ้ามีเสื้อผ้าวางปิดบังศพไว้แล้วนำไปทิ้งบริเวณที่ดินรกร้าง ริมถ.ประชาอุทิศ ซ.รัชดานิเวศน์ แยก5 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เพื่อปิดบังการตาย นอกจากนี้ยังพบว่า จำเลยได้เสพสารเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าอันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยใช้ไฟลนแล้วสูดดมควันเข้าร่างกายด้วย เบื้องต้น จำเลยให้การรับสารภาพ และถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ฯ


     ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานเห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริง ใน 3 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีโทษจำคุกตลอดชีวิต, ความผิดฐานลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย โทษจำคุก 2 ปี และ เสพสารเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าอันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โทษจำคุก 6 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพทุกข้อหา จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 26 ปี 3 เดือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: