ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวน้องปอนด์ นักกีฬาเบสบอล ร้องช่วยล่าตัวคนขว้างเหล็กใส่หัวลูกชายเป็นเจ้าชายนิทรา

ครอบครัวน้องปอนด์ นักกีฬาเบสบอล ร้องช่วยล่าตัวคนขว้างเหล็กใส่หัวลูกชายเป็นเจ้าชายนิทรา

     นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมนายมรกต อายุ 41 ปี และ น.ส.กัญญาภัค โพธิสวัสดิ์ อายุ 36 ปี พ่อแม่ผู้ตาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภูมิรพี สังข์ทอง รอง ผกก.(สอบสวน)กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณีนายศิวกร หรือปอนด์ โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 16 ปี ลูกชายซึ่งเป็นนักกีฬาเบสบอลของโรงเรียนกีฬาใน จ.สุพรรณบุรี ถูกกลุ่มคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งดักขว้างท่อนเหล็กแป็ปใส่ศีรษะ ระหว่างนายศิวกร ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน จนเป็นเหตุให้รถล้มได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ทางครอบครัวกลับไม่ได้รับความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนล่วงมานานกว่า 4 เดือนแล้ว

     นายรัชพล กล่าวว่า จากคำให้การของเพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ที่แต่งท่อเสียงดังเล็กน้อยกลับบ้านด้วยกัน และมีกลุ่มคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง 2-3 คน ดักขว้างท่อนเหล็กแป็ปใส่นายศิวกรเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา จนรถล้มได้รับบาดเจ็บ ก่อนส่งตัวเข้ารักษาอาการที่ รพ.พระปกเกล้า 1 พบว่าสมองบอบช้ำ และใบหน้ามีบาดแผลแตก ไม่ได้สติและเป็นเจ้าชายนิทรา ต่อมา ได้ส่งตัวไปที่ รพ.โป่งน้ำร้อน จนผู้ตายเพิ่งมาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ตนมองว่า คดีนี้น่าจะมีอะไรคืบหน้าได้มากกว่านี้

     นายมรกต กล่าวว่า พยานซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาด้วยกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกกับเพื่อน 3 คน ขี่จักรยานยนต์คนละคันไปงานวันเกิดเพื่อนที่ตลาดทับไทร จนช่วงดึก ได้เดินทางกลับกัน 2 คน ถึงจุดเกิดเหตุบนถนนสายทับไทร-เทพนิมิต ทางเข้าวัดคลองคาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ยืนยันลูกชายไม่มีปัญหากับผู้ใด ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกได้เรียนที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนย้ายมาอยู่ จ.จันทบุรี ไม่ถึงปี ลูกของตนเป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริงแจ่มใส รักเพื่อนๆ ทั้งยังเป็นนักกีฬาระดับจังหวัด ซ้อมกีฬาที่โรงเรียนกลับบ้าน 19.00-20.00น. เกือบทุกวัน จึงมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหากับใคร รวมถึงกลุ่มเพื่อนด้วยกันเองก็ไม่มีปัญหากับใคร ซึ่งก่อนเกิดเหตุไม่กี่นาที ได้มีกลุ่มวัยรุ่นตีกันอยู่ในละแวกนั้น ทำให้ทางตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็นการทำร้ายผิดตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: